Vật lạ gần trụ cầu Long Biên được xác định là bom

Sáng 26/11, Bộ Tư lệnh Công binh kiểm tra, xác định vật lạ gây chướng ngại gần trụ cầu Long Biên là bom.

Vật thể được xác định là bom nằm gần trụ cầu Long Biên, bên bờ phải sông Hồng
Vật thể được xác định là bom nằm gần trụ cầu Long Biên, bên bờ phải sông Hồng

Sáng 26/11, Đội Thanh tra - an toàn số 2 (Chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc) cho biết, Bộ Tư lệnh công binh và Bộ Tư lệnh Thủ đô đã cử người đến kiểm tra chướng ngại vật xuất hiện gần trụ P13 cầu Long Biên và xác định là bom. “Sáng 26/11, các đơn vị trên đã xác định chướng ngại vật trên là bom và đang lên kế hoạch để tháo dỡ, trục vớt quả bom nói trên”, ông Trần Văn Khiết, Đội trưởng Thanh tra - an toàn số 2 cho biết.

Theo lãnh đạo Chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc, ngày 17/11 Chi cục có văn bản gửi Bộ Chỉ huy quân sự, Ban ATGT TP. Hà Nội, chính quyền địa phương về việc gần trụ P13 (cách trụ khoảng 5m) cầu Long Biên, thuộc địa phận phường Ngọc Thụy, quận Long Biên xuất hiện một chướng ngại vật nghi là bom, có đường kính khoảng 0,5 - 0,6m, dài 2m.

Khu vực vùng nước có vật nghi bom này không có phương tiện thủy qua lại và đã được đơn vị quản lý đường thủy thả phao giới hạn giao thông để bảo đảm an toàn cho các phương tiện thủy trong thời gian chờ đơn vị chức năng xác minh, xử lý.

Ông Nguyễn Văn Bán, Phó trưởng Chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc cho biết, theo thẩm quyền việc thanh thải, di dời vật nổ, bom sẽ do đơn vị, lực lượng chức năng xử lý. Trường hợp xác minh đúng chướng ngại vật trên là bom và được trục vớt, Chi cục sẽ có phương án đảm bảo an toàn giao thông đường thủy cụ thể để phục vụ việc trục vớt, di dời.

Theo tìm hiểu của PV Báo Giao thông, cách đây hơn 1 tuần, người dân làm nghề sông nước tại khu vực cầu Long Biên vô tình phát hiện vật nghi là bom nói trên và báo cho đơn vị quản lý bảo trì đường thủy. Ngày 24/11, Cục Đường thủy nội địa VN đã thông báo rộng rãi về việc phát hiện chướng ngại vật trên, yêu cầu các chủ phương tiện lưu thông trên tuyến sông Hồng đoạn qua cầu Long Biên tuyệt đối tuân thủ chỉ dẫn của báo hiệu giao thông đường thủy để bảo đảm an toàn.

Theo báo Giao thông

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng