Việt Nam chưa đặt vấn đề mua vắc-xin của Nga

TP - Trao đổi với Tiền Phong, một nguồn tin từ Bộ Y tế cho biết, hiện Việt Nam chưa đặt vấn đề mua vắc-xin của Nga.

Việt Nam chưa đặt vấn đề mua vắc-xin của Nga
Tại Việt Nam hiện có 4 nhà sản xuất trong nước nước (VABIOTECH, POLYVAC, IVAC, NANOGEN) đang trong quá trình nghiên cứu, phát triển COVID-19 bước đầu cho thấy kết quả khả quan, cố gắng cuối năm thử nghiệm lâm sàng. 
Về việc Nga sản xuất thành công vắc-xin COVID-19, GS.TS Nguyễn Văn Mẫn, nguyên Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu sản xuất Vắc-xin và sinh phẩm y tế (POLYVAC - Bộ Y tế) nói: “Tôi đánh giá Nga đã nghiên cứu, sản xuất vắc-xin COVID-19 rất nhanh. Tôi không nắm hết quy trình của Nga nhưng họ đã đi tắt quy trình. Dù đi tắt nhưng thực hiện đầy đủ các bước cần thiết, nghiêm ngặt, an toàn thì việc sử dụng vắc-xin hoàn toàn có thể được. Tôi đã từng tới làm việc tại Viện Nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh vật học Gamaleya ở Mátxcơva - nơi nghiên cứu vắc-xin COVID-19 nên tôi tin việc nghiên cứu, sản xuất này được thực hiện nghiêm ngặt, an toàn”.

Toàn cảnh vắc-xin COVID-19 đầu tiên trên thế giới

Ngày 11/8, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố Nga đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấp phép cho vắc-xin COVID-19.

Sau khi Nga có vắc-xin COVID-19 đầu tiên, Tổ chức Y tế Thế giới nói gì?

Loại vắc-xin COVID-19 đầu tiên trên thế giới đã được đăng ký thành công ở Nga, tên là Sputnik V. Tuy nhiên, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vẫn khuyên nên thận trọng.

Nga đi trước thế giới, cấp phép vắc-xin COVID-19

Ngày 11/8, Nga trở thành quốc gia đầu tiên chấp thuận một loại vắc-xin phòng virus corona và tuyên bố sản phẩm đã sẵn sàng để sử dụng. Tổng thống Vladimir Putin cho biết một trong những con gái của ông đã được tiêm. 

Tổng thống Philippines tình nguyện thử vắc-xin COVID-19 của Nga

Tổng thống Philippines, Rodrigo Duterte tin tưởng rằng vắc-xin COVID-19 do Nga sản xuất sẽ hiệu quả, ông sẽ là người đầu tiên thử để chứng minh mức độ an toàn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng