Vĩnh Phúc: Đang xác minh các vụ đạn “rơi” vào dân

TP - Cơ quan chức năng Vĩnh Phúc cho hay đang làm rõ việc có một số vụ người dân bị trúng đạn xảy ra trên địa bàn gần đây. Cụ thể, sáng 4/10, bà Trịnh Thị Lý (63 tuổi, trú thôn Gia Du, thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên, Vĩnh phúc) đang đi đường thì bị một vật lạ bay trúng vào ngực.

Vĩnh Phúc: Đang xác minh các vụ đạn “rơi” vào dân

“Tôi đang đi đường thì bất ngờ bị một vật bay trúng vào ngực khiến người tê cứng, đau buốt. Đến khi tới bệnh viện kiểm tra, bác sĩ bảo tôi đã trúng đạn AK và được các bác sĩ mổ gắp đầu đạn ra. Từ khi bị viên đạn bay trúng người đến nay cơ quan chức năng vẫn chưa có kết quả xác minh, khiến chúng tôi nơm nớp lo lắng” – bà Lý nói.

Trong tháng 9/2017, một người đi xe máy bất ngờ bị một viên đạn bay trúng đùi. Do vết thương khá nặng, nạn nhân được chuyển tới bệnh viện Việt Đức để lấy đầu đạn ra. Trước đó, ngày 14/6, chuyện hi hữu cũng xảy ra tại trường mầm non tư thục Họa My (thuộc thôn Cổ Độ, thị trấn Gia Khánh). Một viên đạn từ “trên trời rơi xuống” xuyên qua mái nhà trúng vào một học sinh.

Bà Đặng Thị Nga, giáo viên trường mầm non tư thục Họa My, cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc trong lớp có nhiều học sinh. “Lúc đó, tôi nghe thấy tiếng nổ rất to sau đó thấy cháu Nguyễn Hải Phong (3 tuổi) gục xuống nền nhà, trên đầu có vết thương ở gần mang tai. Chúng tôi đã báo cho gia đình và đưa cháu lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc cấp cứu” – bà Nga cho hay.

Liên quan các vụ việc trên, đại diện UBND thị trấn Gia Khánh xác nhận thời gian gần đây xảy ra một số trường hợp đạn rơi vào khu vực nhà dân. “Sau khi sự việc xảy ra cơ quan chức năng đã đến thăm hỏi và cảnh báo người dân về tình trạng trên, đồng thời báo cáo lãnh đạo huyện xác minh làm rõ sự việc” – vị này cho hay. Cũng theo đại diện UBND xã Gia Khánh, quanh khu vực thị trấn Gia Khánh có 5 khu vực tập bắn và khi tập bắn đã có thông báo trước.

            

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng