Vụ 9 ngư dân mất tích: Ðã nâng được tàu tới độ sâu phù hợp

TP - Văn phòng Ủy ban quốc gia ứng phó với sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cho biết các lực lượng cứu hộ đang khẩn trương gỡ lưới quấn quanh tàu NA 95899 TS để tiếp cận bên trong tìm kiếm thuyền viên.

Các tàu cá phối hợp tìm kiếm cứu nạn
Các tàu cá phối hợp tìm kiếm cứu nạn

Ngày 14/7, tại hiện trường duy trì tàu Tân Cảng 69 chỉ huy hiện trường, các tàu SAR 411, KN 168, HQ 704, 926 và NA 99688 TS dùng sáu tời chuyên dụng trục vớt tàu bị nạn.

Kết quả, đã nâng được mũi tàu đắm lên, trục tời tàu đắm lên độ sâu phù hợp để lặn tìm kiếm, bảo đảm an toàn trong quá trình kéo khảo sát không để thi thể ngư dân trong tàu thoát ra ngoài.

Như tin đã đưa, vào khoảng 13 giờ ngày 28/6 tàu Pacific 01 đâm vào tàu cá NA 95899 TS (trên tàu có 19 thuyền viên) ở địa điểm cách đảo Bạch Long Vỹ khoảng 34 hải lý. Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra các lực lượng phối hợp tìm kiếm cứu nạn đã triển khai thực hiện tìm kiếm cứu nạn.

Có 9 thuyền viên trên tàu cá được cứu sống, một thi thể thuyền viên được tìm thấy và tất cả đã được cơ quan chức năng bàn giao cho địa phương và gia đình. 9 thuyền viên còn lại vẫn mất tích.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng