Vụ BOT tránh Biên Hòa: CSGT Đồng Nai mời một số tài xế làm việc

TPO - Đại diện Phòng CSGT Đường bộ- đường sắt, Công an tỉnh Đồng Nai xác nhận họ đã phát giấy mời khoảng 20 tài xế để để tuyên truyền, giải thích.

Vụ BOT tránh Biên Hòa: CSGT Đồng Nai mời một số tài xế làm việc

Vừa qua, Phòng CSGT đường bộ- đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai đã phát giấy mời làm việc đối với một số tài xế, chủ phương tiện. Những tài xế, chủ phương tiện này bị cho là liên quan đến việc gây ùn tắc giao thông xảy ra tại trạm thu phí quốc lộ 1 đoạn tránh TP Biên Hòa (xã Trung Hoà, huyện Trảng Bom, Đồng Nai), dẫn đến tê liệt tuyến quốc lộ 1 đoạn qua huyện Trảng Bom trong ngày 5/10.

Một chủ phương tiện cho biết, giấy mời của ông do thượng tá Võ Đình Thường, phó Phòng CSGT Đường bộ- đường sắt, Công an tỉnh Đồng Nai ký ngày 13/10.

Theo nội dung giấy mời, chủ phương tiện được mời có mặt lúc 9h ngày 25/10 tại Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ- đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai gặp cán bộ đội Tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn và xử lý vi phạm giao thông đường bộ, đường sắt, để làm việc.

Vụ BOT tránh Biên Hòa: CSGT Đồng Nai mời một số tài xế làm việc - ảnh 1 Các xe ô tô đỗ chắn trạm trong ngày 5/10
Vụ BOT tránh Biên Hòa: CSGT Đồng Nai mời một số tài xế làm việc - ảnh 2
Trao đổi với Tiền Phong, Thượng tá Võ Đình Thường cho biết việc mời các tài xế, chủ phương tiện là "thực hiện theo chủ trương, chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai về việc ổn định tình hình an ninh trật tự". Số lượng tài xế được mời làm việc khoảng 20 người.
Thượng tá Võ Đình Thường cho biết, mục đích của cuộc làm việc với các tài xế, chủ phương tiện là "để tuyên truyền, giải thích về cái đúng, sai trong các vấn đề liên quan".

Như đã thông tin, từ cuối tháng 9, một số tài xế đã dùng tiền lẻ qua trạm BOT quốc lộ 1 đoạn tránh TP Biên Hòa để phản ứng việc đặt trạm tại đây dẫn đến nhiều lần gây sự cố ùn tắc giao thông tại khu vực này.

Đến ngày 5/10, sau khi dùng tiền lẻ mua vé một số tài xế đã dàn hàng ngang đỗ xe chắn hết các luồng đường qua trạm thu phí này suốt nhiều giờ trong ngày.

Sự việc này đã làm tê liệt tuyến quốc lộ 1 qua đoạn huyện Trảng Bom suốt ngày 5/10.

Trạm thu phí quốc lộ 1 đoạn tránh TP Biên Hòa đã phải ngừng thu phí cho đến nay. Bộ GTVT đã đồng ý giảm phí 20% và miễn phí cho hơn 600 xe ô tô tại 4 xã gần vị tri đặt trạm thu phí này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá