Vụ cháy 3 bà cháu tử vong: Nạn nhân kêu cứu nhưng chúng tôi không làm gì được

TPO - Theo nhân chứng, khoảng hơn 5h họ nghe thấy tiếng kêu cứu của 3 bà cháu trong căn nhà đã nhanh chóng mang búa tạ, máy đục phá tường giải cứu nhưng lửa bùng lên quá lớn.

Vụ cháy 3 bà cháu tử vong: Nạn nhân kêu cứu nhưng chúng tôi không làm gì được
Khoảng hơn 5h ngày 1/12, tại ngôi nhà cấp 4 tại số nhà 22, hẻm 143/202/2 phố Nguyễn Chính, tổ 38 phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai xảy ra một vụ hoả hoạn kiến 3 người tử vong. Nạn nhân được xác định là bà Phùng Thị Kim Tâm (SN 1959) và 2 cháu Trịnh Minh Duy (SN 2011), Hà Anh Vũ (SN 2010).
Đến hơn 9h xe cứu thương tiến sâu vào bên trong. Cơ quan công an trực tiếp khám nghiệm hiện trường điều tra làm rõ nguyên nhân.
Là một trong những nhân chứng đầu tiên, anh Trần Hữu Anh (30 tuổi, người hàng xóm) kể lại, vào khoảng gần 5h sáng cùng ngày anh cùng nhiều người dân nghe thấy tiếng kêu cứu phát ra từ ngôi nhà của bà Tâm. Lúc này mọi người tới nơi lửa bùng phát dữ dội, họ cố phá cửa bên ngoài nhưng bị khoá bằng nhiều lớp nên không thể nào tiếp cận được vào bên trong.
Theo anh Hữu Anh, anh cùng một người hàng xóm khác chia làm hai hướng vào giải cứu nạn nhân. “Tôi cùng người hàng xóm leo cột điện lên mái nhà dùng búa tạ phá tường và dùng máy đục đục tường phía nhà hàng xóm để tiếp cận bên trong”- anh Hữu Anh kể lại.
Theo người đàn ông, do lửa quá lớn không thể phá được tường và ngôi nhà được quây tôn kiểu chuồng cọp không thể phá được.
“Các nạn nhân kêu cứu bên trong nhưng chúng tôi không thể làm gì được”- anh Hữu Anh kể lại.
Cũng theo anh Hữu Anh, lúc đập được phần mái tôn thì cả ba nạn nhân nằm đè lên nhau tử vong tại khu vực gác xép tử vong thương tâm. Cảnh tượng đó tôi cùng nhiều người chứng kiến rất đau lòng. Họ đã cố gắng thoát ra ngoài nhưng bất thành.
Theo những người hàng xóm, bà Tâm ở một mình tại ngôi nhà trên, hai cháu bé là cháu nội và cháu ngoại đến chơi dịp cuối tuần. Bà Tâm được đánh giá là người thân thiện nhiệt tình trong các hoạt động ở nơi ở.
Đến gần 10h cùng ngày, thi thể nạn nhân được đưa đi khỏi hiện trường.

Cháy lớn gần 'nhà chuồng cọp' ở Hà Nội, 3 bà cháu tử vong

Sáng 1/12, một vụ cháy lớn xảy ra tại căn nhà trong hẻm 2 ngách 202 ngõ 143 đường Nguyễn Chính (Hoàng Mai, Hà Nội) khiến 3 bà cháu tử vong.

Danh tính nạn nhân vụ cháy 3 người tử vong ở Hà Nội

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định danh tính 3 nạn nhân trong vụ cháy làm 3 người tử vong xảy ra tại phường Thịnh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá