Vụ cháy chợ ở Sóc Sơn: Thiệt hại ước tính lên đến 67 tỉ đồng

TPO - Theo thông tin từ UBND huyện Sóc Sơn (Hà Nội), đến thời điểm hiện tại số tài sản bị thiệt hại trong vụ cháy mà người dân tự kê khai lên tới 67 tỉ đồng.

Hiện trường vụ cháy.
Hiện trường vụ cháy.

Ngày 25/6, thông tin từ UBND huyện Sóc Sơn cho biết, qua số liệu tổng hợp ban đầu từ Ban quản lý chợ có 254 hộ dân với 262 gian hàng bị thiệt hại trong vụ cháy xảy ra sáng ngày 21/6 vừa qua.

“Từ ngày 21/6 đến ngày hôm nay (25/6) UBND huyện có thông báo và phát phiếu kê khai cho các chủ gian hàng tự thống kê thiệt hại và thu lại được 196 trên tổng số 254 hộ dân và đang có chiều hướng tăng thêm. Hiện tại, số tài sản thiệt hại ước tính lên tới 67 tỉ đông” – nguồn tin cho hay.

Theo thông tin, UBND huyện Sóc Sơn đang tiếp tục thống kê tài sản thiệt hại để báo cáo lên UBND thành phố Hà Nội đồng thời họp để đưa ra phương án hỗ trợ cho người dân.

Trước đó, sáng sớm ngày 21/6, tại khu chợ rộng hàng nghìn m2 nằm ở trung tâm thị trấn Sóc Sơn (huyện Sóc Sơn) xảy ra một vụ cháy lớn.

Ngọn lửa bùng phát dữ dội tại ki-ốt trong chợ. Ít phút sau, lửa lan rộng ra nhiều ki-ốt xung quanh, cột khói bốc cao hàng chục mét. Nhiều người dân hô hoán nhau sơ tán đồ đạc ra bên ngoài để tránh lửa làm hư hỏng.

Nhận được tin báo, hàng chục xe cứu hỏa cùng nhiều chiến sĩ lực lượng Cảnh sát PCCC phối hợp cùng lực lượng khác có mặt tại hiện trường dập lửa. Lực lượng CSGT cũng có mặt phân làn giao thông từ xa hỗ trợ công tác chữa cháy.

Vụ cháy thiêu rụi nhiều ki-ốt hàng hóa của người dân và không gây thiệt hại về người. Một số tiểu thương cho rằng, ngọn lửa bùng lên từ khu vực giữa chợ tập trung nhiều ki-ốt vải vóc, hàng hóa khô sau đó lan ra các khu vực khác.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá