Vụ ngộ độc khí làm 2 mẹ con tử vong: Người chồng đã qua nguy kịch

TPO - Chiều 3/5, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, sau khi điều trị, bệnh nhân Cao Hữu Hà đã qua cơn nguy kịch và có thể tiếp xúc được. Anh Hà là người duy nhất sống sót trong vụ ngộ độc khí CO khiến vợ và con của anh đã tử vong ngày 24/4 vừa qua.

Vụ ngộ độc khí làm 2 mẹ con tử vong: Người chồng đã qua nguy kịch

Theo đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân Cao Hữu Hà (SN 1991, quê Thanh Hóa, tạm trú xã Tân Vĩnh Hiệp, TX. Tân Uyên, Bình Dương) được chuyển từ bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương đến khoa Cấp cứu bệnh viện Chợ Rẫy vào lúc 10h52 ngày 26/4 trong tình trạng lơ mơ, đặt nội khí quản và sau đó được chuyển lên khoa Nội thần kinh. Tại đây, bệnh nhân Hà được chẩn đoán là viêm phổi và ngộ độc khí CO ngày thứ 3.

Kết quả chụp CT não ghi nhận có tổn thương não 2 bên do ngộ độc khí CO. Hiện tại, bệnh nhân Hà đã tỉnh, tiếp xúc được nhưng chậm, cơ tứ chi bình thường, đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn đang được tiếp tục theo dõi, điều trị.

Vụ ngộ độc khí làm 2 mẹ con tử vong: Người chồng đã qua nguy kịch - ảnh 1 Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Theo cơ quan điều tra, công an tỉnh Bình Dương, năm 2015, anh Cao Hữu Hà và vợ là chị Trịnh Thị Bắc  đến thuê ki ốt của ông Bùi Quốc Tuấn để ở và kinh doanh điện thoại, tiệm cầm đồ. 

Chiều ngày 24/4, ông Tuấn thấy vợ chồng anh Hà không mở cửa kinh doanh và cửa vẫn khóa bên trong nên nghi ngờ, thông báo cho  ông Trịnh Văn Hường (cha ruột anh Hà, đang tạm trú Bến Cát) biết. 

Khi cạy cửa thi mọi người phát hiện vợ chồng anh Hà, chị Bắc cùng con gái Cao Thị Tường Vi (SN 2014) đang nằm bất động trên nệm trong phòng ngủ. Trong đó, chị Bắc, cháu Vi đã chết; anh Hà còn thở và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viên.

Tối ngày 25/4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương cho biết, kết quả điều tra ban đầu cho thấy, các nạn nhân bị chết và hôn mê sâu là do ngạt khí CO khi dùng máy phát điện. 

 

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá