Vụ nữ phó Chủ tịch quận Thanh Xuân: Yêu cầu làm giải trình

TPO - Lãnh đạo quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho hay, đã nắm được sự việc đang xôn xao trên mạng xã hội liên quan bà phó Chủ tịch UBND quận và đã yêu cầu các cá nhân có liên quan làm giải trình.

Theo Bí thư Quận ủy Thanh Xuân, bà phó Chủ tịch quận đã có văn bản giải trình
Theo Bí thư Quận ủy Thanh Xuân, bà phó Chủ tịch quận đã có văn bản giải trình

Trao đổi với PV Tiền Phong chiều 17/7, ông Vũ Cao Minh, Bí thư Quận Thanh Xuân  cho hay, sau khi có những thông tin liên quan đến bà Lê Mai Trang, Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, quận đã yêu cầu các cá nhân liên quan làm giải trình. “Chúng tôi đang yêu cầu tất cả các cá nhân giải trình sự việc. Hiện đã có giải trình của đồng chí Trang gửi cho Quận ủy Thanh Xuân. Chúng tôi cũng giao cho đồng chí Phó Bí thư thường trực quận ủy trả lời cho báo chí về việc giải trình này”, ông Minh nói.

Theo lãnh đạo quận Thanh Xuân, sau khi có giải trình của các cá nhân liên quan sẽ xem xét cụ thể. “Chúng tôi sẽ làm khách quan, công tâm chứ không có chuyện dung túng, bao che cho cán bộ. Nếu cán bộ có những biểu hiện không đúng mực với người dân, chúng tôi sẽ có hình thức kỷ luật nghiêm khắc”, vị này này cho biết.

Trước đó trả lời câu hỏi của PV, về sự việc xảy ra đã báo cáo lên lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân chưa? Bà Lê Mai Trang cho hay, do Chủ tịch UBND quận đi công tác nước ngoài nên báo cáo qua điện thoại. “Sang tuần tôi sẽ có báo bằng văn bản lên Thành ủy Hà Nội về toàn bộ sự việc. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến danh dự của tôi mà còn ảnh hưởng đến hình ảnh của UBND quận Thanh Xuân. Bởi tôi đang giữ chức vụ phó Chủ tịch quận”, bà Trang cho biết.

Như Tiền Phong đưa tin, cuối tuần qua, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video clip ghi lại hình ảnh hai người phụ nữ đã dừng, đỗ xe gần một quán cà phê ở phố Nguyễn Quý Đức (phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân) vào trưa 7/7. Sau khi xe dừng, chủ quán cà phê yêu cầu hai người phụ nữ không được đỗ xe ở đó và hai bên có lời qua tiếng lại. Một trong hai người phụ nữ được cho là bà Lê Mai Trang - Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân.

 Thông tin trên mạng xã hội còn cho rằng, bà Trang đã gọi điện thoại “điều” Chủ tịch phường, Công an phường Thanh Xuân Bắc ra trông xe để đi ăn trưa. Thực tế, gần cuối đoạn video có xuất hiện hình ảnh ông Vũ Minh Lộ - Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc và một cán bộ Công an phường Thanh Xuân Bắc.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Vũ Minh Lộ - Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc cho biết, khi đang ăn trưa ông đã nhận được phản ánh của người dân có xảy ra va chạm, lộn xộn ở khu vực phố Nguyễn Quý Đức. Do đang ở gần đó, ông đã ra xem xảy ra việc gì. “Việc này chúng tôi với trách nhiệm của chính quyền địa phương là việc bình thường. Những gì đã nói tôi cũng đã nói”, ông Lộ cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá