Vụ sập nhà ở Đắk Lắk: Đơn vị thi công báo cáo gian dối

TPO - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong tối ngày 12/4, bác sĩ Nguyễn Đại Phong – giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên xác nhận, hiện bệnh viện đang cấp cứu cho 8 công nhân trong vụ sập công trình đang xây dựng tại Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk.

Hiện trường vụ sập công trình ở TP Buôn Ma Thuột
Hiện trường vụ sập công trình ở TP Buôn Ma Thuột

“Các nạn nhân, trong đó có 1 người bị chấn thương ở cẳng chân phức tạp, 1 người bị lún đốt sống, 1 ca vỡ xương gò má, 1 ca tổn thương mắt. 5 người khác thì đa chấn thương, đang được chăm sóc tích cực. Hiện tại các nạn nhân không có trường hợp nào bị đe dọa tính mạng” - bác sĩ Phong nói.

Trước đó, chiều cùng ngày phóng viên Tiền Phong đã có mặt ở hiện trường vụ sập tòa nhà đang thi công.

Đại tá Nguyễn Văn Bôn – Trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột xác nhận, đơn vị thi công công trình này là Công ty TNHH Xây dựng Phú Xuân không chủ động thông báo sự cố tai nạn cho chính quyền địa phương. Ông Bôn biết vụ việc thông qua một số người dân và báo chí cung cấp thông tin.

Điều đáng nói, tại hiện trường, cán bộ của Công ty TNHH Xây dựng Phú Xuân nói với đại tá Nguyễn Văn Bôn là vụ sập công trình không gây thiệt hại về người.

Công nhân leo trèo thu dọn công trình bất chấp nguy hiểm đến tính mạng


Ngoài ra, người của công ty này còn chỉ đạo công nhân leo trèo để thu dọn hiện trường. Trước những nguy hiểm đang rập rình, vì tòa nhà đang thi công có thể đổ sập bất cứ lúc nào, đại tá Nguyễn Văn Bôn yêu cầu dừng, thì đội ngũ công nhân mới chịu đi xuống.

Như Tiền Phong đã đưa tin, khoảng 14 giờ ngày 12/4, người dân tổ 1, khối 7, phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột nghe thấy tiếng đổ lớn phát ra từ công trình đang xây dựng tại Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk. Một lúc sau, người dân chứng kiến xe cấp cứu đến hiện trường và chở một số người đi.

Tại hiện trường hàng tấn vật liệu xây dựng gồm sắt thép, vựa xi măng, giàn giáo… đổ sập xuống.

Ghi nhận hiện trường cho thấy, vựa xi măng còn tươi, chứng tỏ thời điểm đang thi công có đông người làm. Thế nhưng, đơn vị xây dựng lại báo cáo gian dối về thực trạng những người đang bị thương.

Tiền Phong sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng