Thanh tra Chính phủ:

Vụ 'xẻ thịt' rừng Sóc Sơn chưa được xử lý triệt để

TPO - Theo Thanh tra Chính phủ, đến nay nhiều nội dung của kết luận thanh tra đất rừng Sóc Sơn năm 2006, đã được Hà Nội thực hiện, nhưng còn một số nội dung xử lý chưa kiên quyết, triệt để.

Tại cuộc họp báo Chính phủ diễn ra vào chiều 3/11, trả lời câu hỏi liên quan đến việc thực hiện kết luận thanh tra sử dụng quản lý đất đai tại huyện Sóc Sơn (Hà Nội) mà Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã ban hành năm 2006, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam cho hay: “Từ thời điểm ban hành kết luận thanh tra đến nay, nhiều nội dung đã được Hà Nội thực hiện. Nhưng còn một số nội dung, Hà Nội xử lý chưa kiên quyết, triệt để mà báo chí đã nêu. Đặc biệt là xử lý công trình xây dựng vi phạm như nhà hàng, khu vui chơi giản trí chưa triệt để”, ông Bùi Ngọc Lam nói.

Vụ 'xẻ thịt' rừng Sóc Sơn chưa được xử lý triệt để  - ảnh 1 Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam

Chính vì thế, thành phố Hà Nội mới ban hành quyết định tiến hành thanh tra trên cơ sở nhằm phát hiện những vi phạm để chấn chỉnh; đồng thời cũng là kiểm tra đôn đốc việc chấp hành của thành phố với huyện trong việc thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ.

“Khi Hà Nội có báo cáo, Thanh tra Chính phủ sẽ kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện. Cần thiết, Thanh tra Chính phủ sẽ có đề xuất, kiến nghị với Hà Nội để xử lý sao cho nghiêm minh theo quy định của pháp luật”.

Kết luận Thanh tra Chính phủ ban hành từ năm 2006 đến nay đã 12 năm nhưng vẫn còn những vi phạm chưa được xử lý? Nói về vấn đề này, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ cho rằng "đó là một tồn tại trong việc thực hiện kết luận thanh tra của các cơ quan chức năng thành phố Hà Nội".

“Dù thế nào đi nữa pháp luật cũng phải được thực hiện. Những sai phạm phải được xử lý”, ông Bùi Ngọc Lam nhấn mạnh.

Cũng theo ông Lam, sau khi Hà Nội ban hành kết luận thanh tra, Thanh tra Chính phủ sẽ có đánh giá toàn diện việc thực hiện kết luận thanh tra.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng