Sự kiện: BOT Cai Lậy

Vừa thu phí trở lại, BOT Cai Lậy đã phải xả trạm vì kẹt xe

TPO - 9h sáng nay (30/11), BOT Cai Lậy ở Tiền Giang chính thức thu phí trở lại sau hơn 3 tháng tạm dừng. Tuy nhiên sau hơn 3 giờ thu phí trở lại, trạm thu phí này phải "xả cửa" vì ùn tắc kinh hoàng.

Vừa thu phí trở lại, BOT Cai Lậy đã phải xả trạm vì kẹt xe

9h sáng nay (30/11), BOT Cai Lậy ở Tiền Giang chính thức thu phí trở lại sau hơn 3 tháng tạm dừng. Tuy nhiên sau hơn 3 tiếng thu phí, trạm BOT này phải "xả cửa" vì tình trạng ùn tắc  kinh hoàng, kéo dài gần 2km hướng từ tỉnh Tiền Giang về Miền Tây và chiều ngược lại.

Sau đó khoảng 1 tiếng, trạm BOT Cai Lậy thu phí trở lại vào 13h30 cùng ngày.  

Theo ghi nhận của phóng viên, xảy ra tình trạng ùn tắc qua trạm BOT Cai Lậy vì nhiều tài xế đã sử dụng tiền chẵn mệnh giá 500.000 đồng để mua vé, nhằm phản ứng việc thu phí.

Ông Nguyễn Vũ Thanh (75 tuổi, ngụ thị trấn Cai Lậy, Tiền Giang) cho hay, nếu trạm BOT Cai Lậy tiếp tục hoạt động ở tuyến QL1, thì vẫn sẽ xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. “Làm những việc mà được sự đồng thuận của dân thì không ai phản đối. Còn trạm BOT này dân không ai đồng thuận".
Trước đó, khi trao đổi với phóng viên, ông Lưu Văn Hào - Phó chủ tịch HĐQT Công ty TNHH đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang-chủ đầu tư BOT Cai Lậy cho biết, trạm thu phí này sẽ không dừng hoạt động kể cả khi gặp phải phản ứng gay gắt của các tài xế.
"Rất mong người dân và các phương tiện tham gia giao thông hãy chia sẻ, đồng cảm để trạm thu phí được triển khai thuận lợi", ông Hào nói.
Ông Lưu Văn Hào cũng khẳng định, sẽ không tiếp tục giảm mức phí qua trạm. "Đây là mức giá cuối cùng, chúng tôi không thể giảm nữa", ông Hào nói.
Trạm thu phí BOT Cai Lậy chính thức thu phí từ ngày 1-8. Tuy nhiên các tài xế cho rằng vị trí đặt trạm không hợp lý, mức phí quá cao nên phản đối bằng cách đưa tiền lẻ gây kẹt xe, buộc trạm phải xả trạm nhiều lần.

Đến ngày 15/8, trạm phải ngừng thu phí cho đến nay. Sau nhiều cuộc làm việc giữa các cơ quan chức năng, cuối cùng một phần yêu cầu của tài xế được đáp ứng khi chủ đầu tư đồng giảm phí qua trạm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá