Vùng áp thấp di chuyển chậm, có khả năng mạnh thêm

TPO - Vùng áp thấp khiến vùng biển phía Nam khu vực Bắc biển Đông, vùng biển quần đảo Hoàng Sa, khu vực giữa Biển Đông có mưa rào và dông mạnh, gió giật mạnh cấp 8.

Về sáng sớm và đêm nay, mưa dông sẽ còn xảy ra ở diện rải rác cho khu vực Bắc Bộ, tập trung chủ yếu ở vùng núi Tây Bắc và khu vực trung du đồng bằng phía Đông Bắc Bộ. Tuy lượng mưa không quá lớn nhưng trong cơn dông có khả năng vẫn đi kèm với tố, lốc và gió giật mạnh nguy hiểm nên bà con chú ý đề phòng.

Ban ngày, trạng thái thời tiết chủ đạo vẫn là nhiều mây, mưa xuất hiện gián đoạn ở diện vài nơi, nhiệt độ cao nhất ngày hôm nay phổ biến từ 30 – 33 độ C ở phía Tây Bắc Bộ, có nơi trên 33 độ C, khu vực phía Đông Bắc Bộ nhỉnh hơn, dao động từ 31 – 34 độ C. Ban đêm thời tiết vẫn duy trì trạng thái mát mẻ với ngưỡng 23 – 26 độ C ở khu vực phía Tây Bắc Bộ và 24 – 27 độ C cho khu vực phía Đông Bắc Bộ.

Đối với khu vực ven biển Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Bình Thuận chịu tác động chủ yếu của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng thấp ở khu vực Giữa Biển Đông đang có xu hướng nâng trục dần lên phía bắc. Vào khoảng chiều và đêm khi gió tây nam mạnh lên về cường độ sẽ làm cho mưa có xu hướng tăng lên về diện và lượng cho các tỉnh thành từ Quảng Trị trở vào đến Bình Thuận. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh nguy hiểm.

Nền nhiệt cao nhất trong ngày hôm nay phổ biến từ 32 – 35 độ C cho khu vực từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế, còn khu vực từ Đà Nẵng – Bình Thuận trời nhiều mây hơn, có lúc còn có mưa rào nên nhiệt độ thấp hơn, chủ yếu từ 30 – 33 độ C. Nhiệt độ thấp nhất đêm nay ở khu vực ít thay đổi, phổ biến từ 25 – 28 độ C cho khu vực từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế và 24 – 27 độ C cho khu vực từ Đà Nẵng – Bình Thuận.

Tây Nguyên và Nam Bộ đang trong những ngày có mưa nhiều khi gió mùa tây nam hoạt động với cường độ trung bình đến mạnh. Hội tụ tốc độ mạnh hơn ở khu vực Tây Nguyên nên ở đây mưa cũng xảy ra nhiều hơn, có nơi còn có mưa to đến rất to, còn khu vực Nam Bộ phổ biến có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Về nhiệt độ, nhiệt độ cao nhất này mai sẽ phổ biến ở Tây Nguyên từ 26 – 29 độ C còn ở Nam Bộ là từ 29 – 32 độ C, nền nhiệt thấp nhấp đêm nay ở khu vực Tây Nguyên ít thay đổi, vẫn dao động từ 20 – 23 độ C ở Tây Nguyên và Nam Bộ là từ 23 – 26 độ C.

Vùng áp thấp di chuyển chậm, có khả năng mạnh thêm - ảnh 1

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá