Vũng Tàu cho phép quán bar, vũ trường mở cửa trở lại trước lễ 2/9

TPO - Ngày 1/9, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ký công văn cho phép khôi phục lại các hoạt động như quán bar, vũ trường, karaoke, khuyến cáo người dân không được chủ quan trong phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể, căn cứ tình hình thực tế và kết quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, trước đề xuất của Sở Y tế về việc tháo dỡ lệnh tạm dừng các hoạt động, để thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch và hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, kể từ ngày 1/9, các hoạt động trước đó bị yêu cầu tạm dừng sẽ được hoạt động trở lại.

Trong đó, có các hoạt động của quán bar, vũ trường, karaoke, các sự kiện văn hoá- thể thao tập trung đông người, các lễ hội, lễ nghi tôn giáo, hội chợ, hội nghị, hội thao; lễ chào cờ vào sáng thứ Hai hàng tuần tại Trung tâm hành chính tỉnh… Đồng thời, cũng sẽ dỡ bỏ lệnh không tập trung quá 30 người và giữ khoảng cách tối thiểu 2m tại nơi công cộng như công văn trước đó.

Bà Rịa- Vũng Tàu yêu cầu các sở, ngành, địa phương tuyệt đối không được lơ là trong công tác phòng, chống dịch. Tuyên truyền người dân không chủ quan, thực hiện đầy đủ khuyến cáo của Chính phủ, Bộ Y tế.

Vũng Tàu cho phép quán bar, vũ trường mở cửa trở lại trước lễ 2/9 - ảnh 1 Quán bar, vũ trường tại Vũng Tàu bị tạm ngừng hoạt động phòng COVID-19

Đến nay, Bà Rịa- Vũng Tàu chưa ghi nhận ca nhiễm COVID-19 nào trong cộng đồng. Khoảng 1 tuần trở lại, tỉnh này cũng đã “rục rịch” đón khách du lịch trở lại, tuy nhiên lượng khách vẫn như chưa kỳ vọng, dù nhiều cơ sở đã tung ra nhiều chính sách khuyến mãi chưa từng có từ trước đến nay như giảm giá phòng, kèm chương trình ưu đãi.

Để chuẩn bị cho kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9, nhiều cơ sở đồng loạt giảm 40-50% giá phòng nhưng theo khảo sát thì lượng khách đặt chỗ chỉ chiếm khoảng 30-40% công suất phòng, chủ yếu là khách đi theo từng gia đình riêng lẻ. Theo thống kê, trong tháng 8, lượng khách du lịch đến Bà Rịa-Vũng Tàu giảm đến 71,7% so với cùng kỳ năm 2019, doanh thu du lịch giảm 62,72% so với cùng kỳ. Nhiều cơ sở lưu trú cho biết, lượng hủy dịch vụ trong tháng 9 vào khoảng 70-80%.

Ông Phạm Phú Quốc xin thôi đại biểu Quốc hội và chức Tổng giám đốc

Ông Phạm Phú Quốc người có 2 quốc tịch đã làm đơn xin thôi Đại biểu Quốc hội và thôi chức Tổng giám đốc Công ty Phát triển công nghiệp Tân Thuận.

Vợ chồng tử nạn trước ngày con tựu trường

Anh Hậu chở vợ cùng hai đứa con trên đường về thăm nhà không may bị tai nạn giao thông khiến 2 vợ chồng tử vong.

 

Bến xe vắng khách, cửa ngõ Sài Gòn thông thoáng trước ngày nghỉ lễ 2/9

Lễ 2/9 năm nay chỉ được nghỉ một ngày kèm theo ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 khiến lượng hành khách đến các bến xe để rời TPHCM đi các tỉnh giảm hẳn so với các năm trước, nhiều tuyến đường cửa ngõ cũng thông thoáng.

Giám đốc Công an TPHCM tham gia Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM

Chiều 1/9, Thành ủy TPHCM tổ chức lễ trao quyết định cán bộ. Theo đó công bố quyết định của Ban chấp hành Trung ương Đảng về việc chỉ định Đại tá Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TPHCM tham gia Ủy viên Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM nhiệm kỳ 2015-2020.

Ban Bí thư Trung ương Đảng chuẩn y Phó Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên

Ban Bí thư Trung ương Đảng chuẩn y ông Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng