Xả trạm BOT Đồng Xoài - Phước Long 10 phút vì tài xế phản đối

TPO - Nhiều tài xế đã dừng xe đề nghị xả trạm thu phí số 2 vì không đồng ý với việc thu phí 2 lần đoạn đường từ Phước Long về Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Khoảng 7 giờ 30 phút sáng ngày 26/4, tại Trạm thu phí số 2 Đồng Xoài – Phước Long đoạn qua xã Bù Nho, huyện Phú Riềng, Bình Phước, nhiều tài xế lái xe chạy hướng Phước Long – Đồng Xoài đã đồng loạt dừng xe trước khu vực trạm thu phí số 2 Đồng Xoài – Phước Long phản đối việc thu phí 2 lần trên 1 quãng đường chỉ dài khoảng 45 km từ Phước Long xuống Thành phố Đồng Xoài.
Sự việc kéo dài khoảng 30 phút. Dù được đại diện trạm BOT Đồng Xoài - Phước Long giải thích nhưng các tài xế vẫn không chịu rời trạm.
Tài xế phản đối trạm thu phí - ảnh 1

Tài xế phản ứng khi thu phí 2 lần trên một quãng đường khoảng 45km từ Phước Long xuống Đồng Xoài

Để đảm bảo giao thông, Đại diện Trạm thu phí số 2 Đồng Xoài – Phước Long đã kêu gọi sự trợ giúp của lực lượng thanh tra giao thông – Sở giao thông vận tải tỉnh Bình Phước, lực lượng cảnh sát giao thông, cơ động, công an địa phương đến hỗ trợ.

Bên cạnh đó, để giảm tải áp lực cho lưu lượng xe đi qua, Ban lãnh đạo Trạm BOT Đồng Xoài – Phước Long đã quyết định xả trạm cho khoảng 10 lượt xe chủ yếu là các xe phản đối việc thu phí qua trạm. Ngay sau khi lực lượng chức năng có mặt tại trạm thu phí để hỗ trợ, tình trạng phản đối, không chịu đóng phí của cánh tài xế đã không còn nữa. Việc lưu thông đã trở lại bình thường.

Trước đó, tại buổi đối thoại của lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước cùng các Sở, Ngành của tỉnh, các công ty BOT trên địa bàn tỉnh Bình Phước với Hiệp hội vận tải tỉnh Bình Phước, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bình phước nêu nhiều ý kiến mong muốn tỉnh xem xét giảm bớt các trạm thu phí để giảm chi phí cho doanh nghiệp khi đầu tư vào tỉnh.

Sau đó, nhiều doanh nghiệp cũng như người dân và các tài xế cũng bức xúc kêu cứu vì tình trạng các trạm thu phí BOT đặt ra quá dày trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Việc có quá nhiều trạm thu phí không chỉ đặt lên gánh nặng chi phí của doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng rất lớn tới sự đi lại của người dân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng