Xác định 12 người trong đường dây ăn chặn quà từ thiện của trẻ khuyết tật

TPO - Ngày 27/9, thông tin từ Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật, Ba Vì (Hà Nội) cho biết, đã xác định 12 cán bộ, nhân viên liên quan đến việc ăn chặn hàng từ thiện của trẻ khuyết tật.

Hình ảnh cán bộ, nhân viên trung tâm tuồn quà từ thiện của trẻ khuyết tật ra ngoài. Ảnh cắt từ clip.
Hình ảnh cán bộ, nhân viên trung tâm tuồn quà từ thiện của trẻ khuyết tật ra ngoài. Ảnh cắt từ clip.

Trước đó, ngày 26/9, như Tiền Phong phản ánh: “Đường dây ăn chặn quà của trẻ khuyết tật: Xử lý nhân viên, bảo vệ”. Cụ thể, Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật (xã Thụy An, huyện Ba Vì) nuôi dưỡng 330 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có 165 người già và 165 trẻ em.

Vào những dịp lễ, Tết, Trung thu có nhiều tổ chức, cá nhân đến Trung tâm tặng quà cho người già và trẻ tàn tật. Tuy nhiên, sau khi các tổ chức, cá nhân đến thăm hỏi, tặng quà, cán bộ Trung tâm đã tuồn hàng ra ngoài qua một cổng phụ. Hành vi này đã xuất hiện từ lâu, nhiều người tham gia và ngày một ngang nhiên, công khai.

Theo phản ánh, hầu như hôm nào cũng có cảnh tuồn hàng từ thiện ra ngoài. Hôm nào hàng từ thiện về nhiều thì hoạt động “ăn hàng” tấp nập, nhộn nhịp hơn khiến dư luận bức xúc...

Sau khi báo chỉ phản ánh, ngày 26/9, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu kiểm tra, xử lý thông tin báo nêu về nghi vấn ăn chặn hàng từ thiện tại Trung tâm Nhân đạo ở Ba Vì.

Ngày 27/9, theo thông tin từ ông Đỗ Đức Hồng - Giám đốc Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật (Ba Vì, Hà Nội) cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, trung tâm đã xác định có 12 cán bộ có liên quan đến việc vận chuyển hàng từ thiện ra ngoài.

"Hiện tại, chúng tôi cho kiểm tra và xác định có 12 trường hợp cán bộ, nhân viên (chưa kể bảo vệ) có liên quan đến hành vi trên và đang yêu cầu các cá nhân trên khẩn trương làm bản tường trình lại toàn bộ nội dung vụ việc sau đó có căn cứ để quyết định hình thức xử lý", ông Hồng cho nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng