Xe tải đâm xe khách ở Hòa Bình mang biển số nước ngoài

TPO - Thời điểm xe tải và xe khách va chạm tốc độ xe khách giảm từ 56 km xuống 52km/h, xe khách của Công ty Long Giang (Điện Biên), còn xe tải loại 5 tấn mang biển Lào.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Nguyễn Hoàn
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Nguyễn Hoàn
Theo báo cáo của Tổng cục Đường bộ, xe khách trong vụ tai nạn trên QL6 đoạn qua Hòa Bình làm 3 người tử vong 41 người bị thương vào rạng sáng 17/6, xe khách BKS 27B-00371, thuộc Cty TNHH Long Giang (Điện Biên). Tốc độ cuối cùng lúc 0h17"01 là 52 km/h; trước đó 10s và 20s tốc độ lần lượt là 51 và 56 km/h.

Còn xe tải biển số UN8500, của Lào, nên không có dữ liệu tốc độ.

Sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia phân công Phó Chủ tịch Chuyên trách cùng đoàn công tác của Ủy ban và các cơ quan của Bộ GTVT lên hiện trường để phối hợp cùng lãnh đạo tỉnh chỉ đạo khắc phục hậu quả và thăm hỏi nạn nhân.

Phó Thủ tướng giao Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia liên hệ chặt chẽ với Ban ATGT tỉnh Hoà Bình để nắm tình hình, phối hợp với các cơ quan của Văn phòng Chính phủ để ban hành công điện của Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia chỉ đạo xử lý vụ việc.

Theo báo cáo nhanh của Ban ATGT tỉnh Hoà Bình, khoảng 0h30 ngày 17/6, xe tải chở sắt biển nước ngoài đi trên quốc lộ 6 hướng Sơn La - Hà Nội, khi đến địa phận xã Đồng Bảng (Mai Châu, Hoà Bình) đã đâm vào xe giường nằm chở đầy khách.
Hậu quả là 3 người tử vong tại chỗ, 41 người bị thương (trong đó có 2 người bị thương nặng phải đưa về BV Việt Đức cấp cứu), Chủ tịch UBND tỉnh Hoà Bình đã có mặt tại hiện trường để trực tiếp chỉ đạo khắc phục hậu quả.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng