Xem robot tự chế mang thức ăn cho bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19

TPO - Một chú “robot” tự chế vừa được Bệnh viện Trung ương Huế đưa vào vận hành, với chức năng tiếp phẩm phục vụ cho các bệnh nhân trong thời gian cách ly điều trị do nghi nhiễm virus corona (nCoV, tên mới Covid-19).

Robot tự chế của Bệnh viện Trung ương Huế mang thức ăn tận phòng bệnh phục vụ bệnh nhân bị cách ly do nghi nhiễm Covid-2019
Robot tự chế của Bệnh viện Trung ương Huế mang thức ăn tận phòng bệnh phục vụ bệnh nhân bị cách ly do nghi nhiễm Covid-2019

 VIDEO: Robot di chuyển mang thức ăn, thuốc phục vụ bệnh nhân bị cách ly tại Bệnh viện Trung ương Huế do nghi nhiễm nCoV
Xem robot tự chế mang thức ăn cho bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 - ảnh 1 Ngày 12/2, tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, để ngừa, giảm lây lan cũng như đảm bảo sức khỏe cho đội ngũ nhân viên y tế trước diễn biến phức tạp của virus corona, bệnh viện đã cải tiến một chiếc xe điện tử điều khiển từ xa thành “robot” tự chế nhằm phục vụ bệnh nhân bị cách ly trong giai đoạn nghi nhiễm Covid-19. 
Xem robot tự chế mang thức ăn cho bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 - ảnh 2 Chú “robot” ra đời từ sáng kiến, chế tạo của Ban giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, GS.TS Phạm Như Hiệp và Th.S Huỳnh Phúc Minh. “Robot” có nhiệm vụ đưa thức ăn và thuốc đến từng bệnh nhân bị cách ly. 
Xem robot tự chế mang thức ăn cho bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 - ảnh 3 Đặc biệt là "robot" điều khiển từ xa nhằm giúp các bác sĩ giảm áp lực, tránh bị lây nhiễm trong quá trình điều trị cho bệnh nhân.
Xem robot tự chế mang thức ăn cho bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 - ảnh 4 Cấu tạo “robot” này rất đơn giản, đó là dùng xe điện tử lắp chíp tự động điều khiển, dùng bình điện 12V, lắp hệ thống sạc pin, chế điều khiển tự động.
Xem robot tự chế mang thức ăn cho bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 - ảnh 5 Xe “robot” này có cự ly điều khiển từ xa khoảng 30m, sức chứa thực phẩm, thuốc men với trọng lượng lên đến 60kg, hệ thống thùng chứa 4 ngăn, tốc độ di chuyển tối đa 20km/h đi qua được các cửa, các khoa trong Bệnh viện Trung ương Huế. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá