Xin lỗi dân vì thu tiền trái quy định

TP - Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) vừa cho biết đã yêu cầu Công ty Điện lực Sóc Trăng và các đơn vị liên quan họp xin lỗi dân vì thu tiền trái phép.

Xin lỗi dân vì thu tiền trái quy định

> Quy định xin lỗi dân phải bằng văn bản
> Đại diện nhà máy đạm Cà Mau xin lỗi dân

Trước đó, trong khi thực hiện hợp đồng cung cấp điện, chủ yếu là đồng bào Khmer tỉnh Sóc Trăng, các nhà thầu đã tự ý thu tiền sai quy định của người dân tại các huyện Mỹ Tú, Mỹ Xuyên, Châu Thành, Trần Đề. Số tiền thu sai quy định từ 10.000 đồng đến 3 triệu đồng/hộ.

Các đơn vị sai phạm, gồm: Công ty CP xây lắp điện Cần Thơ, Công ty TNHH xây dựng điện Minh Sáng và Công ty xây dựng điện BK.

Theo UBND tỉnh Sóc Trăng, do các nhà thầu khoán gọn cho trưởng các đội thi công nên thiếu kiểm tra giám sát, để các đội thuê lao động phổ thông thực hiện kéo dây (nhánh rẽ) vòi vĩnh nhận tiền của dân. Các công nhân tự ý thu tiền sai quy định đã thừa nhận sai phạm và đã trả lại tiền.

Trong văn bản ngày 16-10 gửi EVNSPC, Công ty Điện lực Sóc Trăng (đơn vị giám sát thi công công trình, đồng thời quản lý vận hành lưới điện về sau, trực tiếp bán điện đến các hộ dân) cho biết Công ty sẽ phối hợp với UBND các xã Đại Tâm (huyện Mỹ Xuyên), xã Phú Mỹ (huyện Mỹ Tú), xã Tài Văn (huyện Trần Đề), xã An Hiệp, Trần Hòa (huyện Châu Thành) tổ chức họp xin lỗi dân công khai.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá