Xót xa gia cảnh những người khiêng quan tài bị Lexus tứ quý 6 gây tai nạn

TPO - Đội tang lễ có tổng cộng 14 người, trong đó có 10 người gặp nạn công việc chủ yếu là bốc vác, phụ thợ hồ, đạp xích lô… cuộc sống khó khăn, lúc có đám tang thì đi khiêng quan tài kiếm thêm thu nhập.

Xót xa gia cảnh những người khiêng quan tài bị Lexus tứ quý 6 gây tai nạn

Liên quan đến vụ tai nạn kinh hoàng ra xảy ngày hôm qua (ngày 11/4), ông Nguyễn Văn Tỵ (55 tuổi, phường Thị Nại TP Quy Nhơn), một trong những người may mắn thoát nạn đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, kể lại: “Trong lúc gần tới giờ di quan, anh em chúng tôi đứng xếp hàng quay mặt về phía quan tài thì chiếc ô tô lao thẳng tới. Cả đoàn chỉ kịp la hét thất thanh rồi hàng loạt người ngã xuống, bất tỉnh. Tôi cũng ngất đi không biết gì nữa. Hiện giờ tôi vẫn còn bị ám ảnh, ra viện chắc tôi không biết còn làm tiếp cái nghề này không nữa”.

Xót xa gia cảnh những người khiêng quan tài bị Lexus tứ quý 6 gây tai nạn - ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Tỵ lúc bị xe tông đã ngất đi không hay biết gì nữa. Ảnh: Tr.Định

Ông Tô Xuân Hiền, em rể ông Xuân – người thiệt mạng trong vụ tại nạn trên cho biết: “Hôm qua, tôi cũng tham gia đội tang lễ nhưng may mắn chỉ bị thương nhẹ. Thường ngày công việc chính của chúng tôi là phụ hồ, đạp xích lô, bốc vác… lúc có đám tang thì đi khiêng quan tài. Mỗi lần như thế được trả công 100.000 đồng. Nhiều lúc, chúng tôi nhận tiền xong lại bỏ bì đi đám đưa lại cho gia đình người ta vì họ quá nghèo. Chúng tôi đã khổ còn gặp nhiều gia đình còn khổ hơn. Nên coi như làm việc công đức giúp họ”.

Xót xa gia cảnh những người khiêng quan tài bị Lexus tứ quý 6 gây tai nạn - ảnh 2 Ông Tô Xuân Hiền may mắn thoát nạn kể lại sự việc. Ảnh: Tr.Định

“Tôi làm việc này cũng được 20 năm rồi, cuộc sống khó khăn quá nên mới chọn nghề này để kiếm thêm thu nhập để nuôi con cái ăn học”, ông Hiền nói thêm.

Như đã đưa tin, khoảng 13h trưa ngày 11/4, trong lúc đội mai táng đang làm lễ tại một đám tang trên đường Nguyễn Công Trứ (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) thì bất ngờ bị chiếc Lexus 570 BKS 49X-6666 tông vào.

Xót xa gia cảnh những người khiêng quan tài bị Lexus tứ quý 6 gây tai nạn - ảnh 3 Các nạn nhân trong vụ tai nạn. Ảnh: Tr.Định

Người gây tai nạn là ông Nguyễn Đức Huyện, nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Pisico Bình Định, hiện là chủ một khách sạn khá lớn ở Quy Nhơn. Ông Huyện được xác định nồng độ cồn trong người quá mức cho phép.   

Liên quan đến vụ tai nạn trên, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân tử vong, động viên, thăm hỏi các nạn nhân bị thường. Đồng thời, yêu cầu cơ quan Công an Bình Định khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tại nạn và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng