Sự kiện: COVID-19

Xử lý công ty 'chặt chém' giá khẩu trang, yêu cầu hoàn tiền cho khách

TPO - Cục Quản lý thị trường Ninh Bình cho biết, đơn vị đã xử phạt 15 triệu đồng đối với nhà thuốc thuộc Công ty TNHH Dược phẩm Vũ Duyên (Ninh Bình) vì "chặt chém" giá khẩu trang, yêu cầu trả lại số tiền thu cao hơn giá niêm yết cho người dân.

Cửa hàng tăng giá khẩu trang bị xử phạt.
Cửa hàng tăng giá khẩu trang bị xử phạt.

Lợi dụng tình hình dịch viêm phổi cấp Corona, một số nhà thuốc đã tăng giá bán khẩu trang từ 1.000 đến 2.000 đồng/chiếc lên gấp 12.000 đồng/chiếc so với ngày thường.

Cụ thể, các quầy thuốc thuộc Công ty TNHH Dược phẩm Vũ Duyên (tại TP Ninh Bình, huyện Nho Quan, Kim Sơn) đã tăng giá gấp nhiều lần với giá bán khẩu trang là 12.000 đ/chiếc.

Liên quan đến việc tăng giá bán khẩu trang tại các nhà thuốc của Công ty TNHH Dược phẩm Vũ Duyên, Cục QLTT Ninh Bình đã tiến hành theo dõi, giám sát và đồng thời cho tiến hành ký cam kết đối với các cơ sở kinh doanh thiết bị y tế và thuốc tân dược để thực hiện đúng các quy định, không đầu cơ, tăng giá, ép giá người tiêu dùng.

Xử lý công ty 'chặt chém' giá khẩu trang, yêu cầu hoàn tiền cho khách - ảnh 1 Khẩu trang được bán giá cao gấp nhiều lần so với bình thường.

Đội 5 Cục QLTT Ninh Bình đã đến Công ty TNHH Dược phẩm Vũ Duyên làm việc và tiến hành xử phạt 15 triệu đồng. theo khoản 3 Điều 12 Nghị định 109 trong lĩnh vực giá, bán cao hơn giá niêm yết.

Cục QLTT cũng yêu cầu Công ty Vũ Duyên khắc phục hậu quả bằng cách trả lại số tiền cao hơn giá niêm yết cho người dân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá