DMCA.com Protection Status

Trường đoàn ĐBQH, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Bình Thuận Huỳnh Thanh Cảnh:

Xử lý nghiêm, không để tái diễn cảnh quá khích, đập phá

TPO - “Phải phân loại, đánh giá từng trường hợp và có hình thức xử lý nghiêm khắc để giữ vững kỷ cương, phép nước, không để kẻ xấu lợi dụng làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự đất nước cũng như Bình Thuận”, Trưởng đoàn ĐBQH, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Bình Thuận Huỳnh Thanh Cảnh trao đổi với PV bên lề kỳ họp sáng 11/6.

Trường đoàn ĐBQH, Phó Bí thư tỉnh Bình Thuận Huỳnh Thanh Cảnh
Trường đoàn ĐBQH, Phó Bí thư tỉnh Bình Thuận Huỳnh Thanh Cảnh

ĐB Huỳnh Thanh Cảnh cho biết: Chiều tối 10/6, tại trung sở UBND tỉnh Bình Thuận (TP Phan Thiết), nhiều người dân đã tập trung và ngoài tuần hành còn có việc đập phá cổng UBND tỉnh, ném đá làm vỡ kính, đốt xe ôtô, gây xô xát ảnh hưởng đến trật tự trị an khu vực. Tôi cho rằng, đây là hành vi quá khích của những đối tượng côn đồ. Việc này cần phải điều tra, xử lý nghiêm túc.

“Còn cử tri, nhân dân Bình Thuận có ý kiến về Luật Đặc khu này, chúng tôi nghĩ rằng cứ phản ánh và Đảng, Nhà nước, Quốc hội sẵn sàng lắng nghe, xem xét, đồng thời, việc thể hiện cần chuẩn mực, tỉnh táo, đừng để lòng yêu nước để kẻ xấu xúi giục, kích động không nên”, ông Cảnh cho hay.

Cũng theo ĐB, sau một thời gian, một số người dân tuần hành thì có một số đối tượng côn đồ, quá khích tiến vào đập phá trụ sở UBND tỉnh và các trụ sở cạnh bên nên lực lượng chức năng đã phải áp dụng biện pháp mạnh, bởi đây là hành vi vi phạm pháp luật rõ ràng, manh động, đập phá tài sản Nhà nước, không thể chấp nhận được. Nhờ việc áp dụng biện pháp mạnh đã vãn hồi được tình hình. Chính vì vậy, vấn đề cản trở giao thông cũng được xử lý và giao thông thông suốt từ khoảng 12h đêm qua.

Theo Phó Bí thư thường trực tỉnh uỷ Bình Thuận, hiện nay, các cơ quan chức năng đang làm nhưng sắp tới sẽ phải làm cho rõ. “Nếu như anh cầm đầu, kích động, xúi giục thì phải phân loại, đánh giá từng trường hợp và có hình thức xử lý nghiêm khắc để giữ vững kỷ cương, phép nước, không để kẻ xấu lợi dụng làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự đất nước cũng như Bình Thuận”, ông Cảnh nói.

Cũng theo ĐB đoàn Bình Thuận, thời gian tới vẫn cần tuyên truyền vận động cho bà con và nhân dân cử tri hiểu rõ tính cần thiết trong việc vừa phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh quốc phòng, chủ quyền đất nước, không xem nhẹ mặt nào của Luật Đặc khu. Đồng thời, cần điều tra, theo dõi để phát triển kịp thời những đối tượng manh động, cầm đầu, người bị kích động để làm rõ ra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Không thể khoan nhượng, để tái diễn tình trạng này. Về số thiệt hại, cũng như người bị thương, ông Cảnh cho biết hiện đang thống kê.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng