Xử phạt công ty xây ụ bê tông ngăn các phương tiện qua cầu

TPO - Trao đổi với Tiền Phong ngày 26/4, lãnh đạo Cục Quản lý đường bộ 1 (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) cho biết đã đưa ra phương án xử phạt Công ty cổ phần BOT Việt Trì 5 triệu đồng vì hành vi xây dựng công trình trái phép trong phần đất dành cho công trình giao thông.

Xử phạt công ty xây ụ bê tông ngăn các phương tiện qua cầu

Ngoài ra, Công ty BOT Việt Trì buộc phải trả lại nguyên trạng công trình giao thông.

Việc xử phạt này được đưa ra sau khi Công ty BOT Việt Trì (Chủ đầu tư cầu Hạc Trì bắc qua sông Lô) tự ý đặt ụ bê tông ngăn không cho phương tiện qua cầu Hạc Trì từ 22h30 ngày 21/4 và phân luồng các phương tiện qua cầu Việt Trì (đã xuống cấp).

Sự việc chấm dứt vào lúc 9h30 ngày 22/4 khi đoàn kiểm tra của Tổng cục Đường bộ yêu cầu. Nguyên nhân được Cty BOT Việt Trì đưa ra là do mưa bão, chập điện nên ngăn xe qua để đảm bảo an toàn.

Tổng cục Đường bộ đã phê bình nghiêm khắc hành vi vi phạm của Công ty Cổ phần BOT cầu Việt Trì và yêu cầu Công ty Cổ phần BOT cầu Việt Trì, chấp hành các quy định của pháp luật giao thông đường bộ và quy định của Bộ GTVT khi tổ chức thu phí, báo cáo kịp thời các các sự cố cần thiết cho Cục QLĐB I và Tổng cục ĐBVN biết để chỉ đạo.

Tổng cục cũng yêu cầu Công ty này họp kiểm điểm trách nhiệm tổ chức, cá nhân để xảy ra tình trạng trên. Yêu cầu Công ty Cổ phần BOT cầu Việt Trì nghiêm túc thực hiện và báo cáo kết quả về Tổng cục trước ngày 29/4.

Cầu Hạc Trì có tổng mức đầu tư hơn 1.900 tỷ đồng; chính thức được khai thác từ 7/12/2015. Thời gian thu phí hoàn vốn dự kiến là 20 năm 8 tháng.

Hiện nay, cầu Hạc Trì thất thoát trong thu phí do ô tô vẫn tiếp tục lưu thông qua cầu Việt Trì cũ; lực lượng CSGT Phú Thọ để xe lọt trên cầu Việt Trì dù đã có biển cấm, có tổ công tác ứng trực. Vào tháng 3/2016 đã xảy ra việc Công ty BOT Việt Trì chặn cầu Việt Trì cũ bằng ụ bê tông để buộc xe phải qua cầu Hạc Trì.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá