Xuất hiện bão giật cấp 11 gần biển Đông

TPO - Khoảng 13 giờ ngày 22/8, tâm bão Bailu cách đảo Luzon của Philippines khoảng 680km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9, giật cấp 11.

Hướng đi của bão Bailu
Hướng đi của bão Bailu

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km và có khả năng mạnh thêm.

Đến 13 giờ ngày 23/8, bão Bailu cách Đài Loan (Trung Quốc) khoảng 550km về phía Đông Nam với sức gió mạnh cấp 10-11, giật cấp 13.

Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km.

Đến 13 giờ ngày 24/8, vị trí tâm bão ngay trên vùng biển Đông Nam Đài Loan (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10-11, giật cấp 13.

Theo dự báo, sau đó, bão sẽ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km và về đất riền khu vực các tỉnh Phúc Kiến-Quảng Đông (Trung Quốc).

Trong khi đó, trên đất liền, ngày 22/8, ở Bắc bộ, các tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió từ mực 1500m đến 5000m nên đêm nay và ngày mai (23/8), ở Bắc bộ và các tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông (lượng mưa 40-70mm/24h, có nơi trên 100mm/24h).

Theo cơ quan dự báo khí tượng thủy văn, đợt mưa này có khả năng kéo dài đến ngày mai (23/8), từ đêm mai mưa giảm dần. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.  

Tại khu vực Hà Nội, đêm nay và ngày mai (23/8), có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

Philippines bắt đầu mất kiên nhẫn với tàu đội lốt của Trung Quốc trên biển Đông

Philippines đã bắt đầu phản ứng với sự hiện diện hùng hậu của đội tàu dân quân Trung Quốc trên biển Đông, coi lược lượng này là một mối đe dọa.

Nhà báo Philippines: Khó lường Trung Quốc trên biển Đông

Trước các hành động phi pháp của nhóm tàu Hải Dương 8 của Trung Quốc gần bãi Tư Chính của Việt Nam và của các tàu Trung Quốc khác gần đảo Thị Tứ, nhà báo Philippines Jaime Laude vừa gửi bài viết cho Tiền Phong, dẫn lời giới chức nước này rằng, thật khó lường các mưu đồ và động thái của Bắc Kinh trên biển Đông.

Nhắm đến Trung Quốc, Mỹ đưa cỗ máy chiến tranh đến biển Đông

Mỹ vừa đưa tàu sân bay hạt nhân Ronald Reagan đến Philippines để thể hiện sự cam kết đối với một đồng minh và sức mạnh quân sự nhằm kiểm soát sự bành trướng của Trung Quốc trên biển Đông.

Cận cảnh tàu sân bay 'thành phố nổi' của Mỹ ở Biển Đông

Tàu sân bay USS Ronald Reagan, đang ở Biển Đông, thuộc biên chế Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ. Tàu có trọng tải 97.000 tấn, dài 333 m và có thể chở 100 máy bay chiến đấu.


Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nói lại với Trung Quốc lập trường biển Đông

Trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 52 và các Hội nghị liên quan Thái Lan, ngày 1/8, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh đã gặp Uỷ viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng