Xuất hiện đàn vịt bơi tung tăng ở Hồ Gươm

TPO - Hồ Gươm sau ồn ào với sự xuất hiện của thiên nga lại xuất hiện đàn vịt bơi lội tại đây. Đại diện Sở Văn hóa - Thể thao khẳng định, không hề cấp phép cho cá nhân, tổ chức nào thả vịt tại đây.

Xuất hiện đàn vịt bơi tung tăng ở Hồ Gươm

Từ những ngày gần Tết Nguyên đán, hồ Gươm đột nhiên xuất hiện 5 con vịt bơi lội tung tăng khắp mặt hồ sau những ồn ào quanh việc thả 12 con thiên nga mới đây. Nhiều người không khỏi ngạc nhiên về việc hồ Gươm lại được thả vịt thay vì thả thiên nga.

Ghi nhận sáng 1/3 tại Hồ Gươm, đàn vịt vẫn bơi lội tại hồ, một số người dân còn lầm tưởng đàn thiên nga được đưa lại về hồ. Họ vứt bánh mỳ, thức ăn xuống hồ cho vịt ăn.

Trao đổi với PV tại đây, anh Tùng (nhân viên Ban quản lý Hồ Gươm) cho biết, đàn vịt này đã được thả xuống hồ gần 1 tháng, ngay sau khi hồ nạo vét xong. “Đàn vịt xuất hiện trước cả khi đàn thiên nga ồn ào xuất hiện. Còn về ai thả tôi cũng không nắm được”, anh Tùng nói.

Lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội cho biết thêm, đã nắm được thông tin về sự xuất hiện của đàn vịt tại Hồ Gươm. Vị này khẳng định không cấp phép cho cá nhân, tổ chức nào thả vịt xuống hồ. Đồng thời sẽ sớm có biện pháp bắt và chuyển đi nơi khác.

Trước đó, nói về việc thả thiên nga ở hồ Gươm, Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội khẳng định: Bất kỳ sinh vật nào xuống hồ Gươm cũng phải có sự đồng ý của Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch và Sở Văn Hóa – Thể thao.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá