Xúc động hình ảnh người Đà Nẵng dầm mưa dọn dẹp sau bão đón APEC

TPO - Tranh thủ lúc ngớt mưa, sáng nay nhiều cán bộ và nhân dân TP Đà Nẵng đã đồng loạt đổ ra đường khắc phục, dọn dẹp vệ sinh môi trường để sẵn sàng cho buổi khai mạc Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, dự kiến diễn ra vào ngày mai 6/11.

Hình ảnh những cán bộ, công nhân viên chức và nhân dân Đà Nẵng sáng nay hối hả thu dọn vệ sinh, chỉnh trang cảnh quan, môi trường đã khiến những du khách đang có mặt ở thành phố biển này hết sức cảm động.
Trước đó vào tối qua 4/11, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có thư kêu gọi nhân dân, cán bộ, chiến sỹ toàn thành phố chung tay khắc phục hậu quả mưa bão để đón Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Bức thư của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ngắn gọn, trong đó nhấn mạnh: "Thành phố chúng ta vinh dự được Chính phủ tin tưởng lựa chọn là địa điểm tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC 2011. Đây là niềm tự hào to lớn đối với người dân và chính quyền thành phố. Ý thức được vinh dự và trách nhiệm đó, trong hơn 2 năm qua, cán bộ, chiến sỹ và người dân thành phố Đà Nẵng đã làm việc, cống hiến không ngừng nghỉ để hoàn thành tốt công tác chuẩn bị cho sự kiện trọng đại này. Tuy nhiên trong những ngày vừa qua, Đà Nẵng và các vùng lân cận đã phải chịu ảnh hưởng không nhỏ từ cơn bão Damrey, gây thiệt hại tới tài sản, đe dọa tính mạng của người dân và ảnh hưởng đến công tác chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC của thành phố nói riêng và của cả nước nói chung.

Thay mặt cho Chính quyền thành phố Đà Nẵng, tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sỹ và người dân thành phố Đà Nẵng đồng lòng ra sức hỗ trợ các lực lượng chức năng dọn dẹp vệ sinh, khắc phục hậu quả do mưa bão gây ra, sẵn sàng đón chào các đại biểu tới tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC từ ngày 6 đến ngày 11/11”

 Clip công nhân Đà Nẵng dầm mưa trồng cỏ chờ đón APEC.
Dầm mưa dọn rác trên bãi biển
 Thu dọn pano sau bão

Dưới đây là một số hình ảnh do phóng viên Tiền Phong thực hiện, ghi lại không khí lao động khẩn trương của cán bộ, công nhân viên chức và nhân dân Đà Nẵng trong sáng 5/11.

Bão số 12 - ảnh 1 Bất kể trời mưa, cán bộ, công chức phường An Hải Bắc (Sơn Trà, Đà Nẵng) ra quân thu dọn các pano biển quảng cáo chào mừng APEC 2017 bị gió quật nát trên trục đường Phạm Văn Đồng. Đây là một trong những trục đường chính phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 và sẽ có hàng ngàn đại biểu, quan khách đi qua.
Bão số 12 - ảnh 2 Trong khi đó, trên bãi biển Đà Nẵng, hàng trăm người dân, cán bộ, công chức, chiến sỹ đã đồng loạt ra quân dọn dẹp bãi biển sau bão. Trước đó vào tối ngày 4/11, ông Huỳnh Đức Thơ Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã ra lời kêu gọi nhân dân, cán bộ chiến sỹ, chung tay dọn dẹp thành phố sau bão để chào đón APEC.
Bão số 12 - ảnh 3 Sau bão, một lượng rác thải rất lớn đánh vào bờ biển Đà Nẵng cần được thu gom.
Bão số 12 - ảnh 4 Những thân dừa đổ gãy được kéo lên bờ. Trong bão, hàng loạt cây dừa ven biển đã bị gió và sóng đánh ngã
Bão số 12 - ảnh 5 Tranh thủ trời ngưng gió nên, công việc thu dọn diễn ra rất khẩn trương.
Bão số 12 - ảnh 6 Một người dân dùng tay hốt rác, dọn sạch bãi biển.
Bão số 12 - ảnh 7 Trong khi đó, trên đường các công nhân công ty cây xanh của thành phố cũng đang khẩn trương sửa sang lại những bồn hoa, vạt cỏ bị hỏng sau bão.
Bão số 12 - ảnh 8 Các nữ công nhân dầm mưa trồng cỏ trên đường Võ Nguyên Giáp.
Bão số 12 - ảnh 9 Hình ảnh người dân Đà Nẵng đồng lòng dọn dẹp sau bão khiến nhiều du khách trong đó có du khách nước ngoài cảm kích.
Bão số 12 - ảnh 10 Một pano bị rách được một nhóm người dân và cán bộ thu dọn trong mưa.
Bão số 12 - ảnh 11 Qua giờ trưa, nhưng tại nhiều vị trí người dân, cán bộ, công chức vẫn tích cưc dọn dẹp. Tất cả cùng quyết tâm vì thành phố sạch đẹp hơn sau bão để chào đón Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá