DMCA.com Protection Status

Yêu cầu hoàn thành tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông trong quý 4

TPO - Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải nỗ lực cao nhất để hoàn thành tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông và khởi công dự án sân bay Long Thành trong quý 4 năm 2020.

Bộ Giao thông Vận tải cần nỗ lực hoàn thành đường sắt Cát Linh - Hà Đông trong quý 4 năm 2020.
Bộ Giao thông Vận tải cần nỗ lực hoàn thành đường sắt Cát Linh - Hà Đông trong quý 4 năm 2020.

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình vừa ký văn bản gửi Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và các Bộ, ngành, địa phương về triển khai nhiệm vụ đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (ATGT) trong quý 4 năm 2020.

Theo văn bản, trong 9 tháng đầu năm, số vụ tai nạn giao thông (TNGT) đã giảm sâu nhất trong vòng 10 năm qua với số người chết, bị thương giảm hơn 18%; chất lượng dịch vụ vận tải đường sắt, đường bộ, hàng không cơ bản đáp ứng được yêu cầu của nhân dân.

Tuy nhiên, sau khi nới lỏng giãn cách, đã liên tiếp xảy ra một số vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe kinh doanh vận tải. Tháng 10/2020, tiếp tục xảy ra một số vụ TNGT nghiêm trọng do người điều khiển phương tiện uống rượu, bia gây ra như vụ ngày 11/ 10 tại Thanh Hoá làm chết 3 người; ngày 4/10 tại Nghệ An làm chết 5 người và ngày 12/10 tại Hà Nội làm chết 1 người, bị thương 7 người...

Để khắc phục tồn tại, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cơ quan thành viên của Ủy ban ATGT Quốc gia, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tiếp tục thực kế hoạch với chủ đề “Đã uống rượu bia, không lái xe” và các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia tham mưu để Thủ tướng chỉ đạo các giải pháp ngăn chặn và đấu tranh có hiệu quả với hành vi làm giả và vi phạm về chất lượng trong sản xuất, kinh doanh mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải đẩy nhanh tiến độ và kiểm soát chặt chất lượng thi công các dự án đầu tư, xây dựng công trình giao thông nhất là các dự án trọng.

Bộ Giao thông Vận tải cần đồng bộ triển khai các dự án thuộc tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông, Đường cất hạ cánh và đường lăn cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu cần nỗ lực cao nhất để hoàn thành tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông và khởi công dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành trong quý 4 năm 2020.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng