Yêu cầu thủy điện ngừng xả lũ để giải cứu 15 người

TPO - 15 phụ nữ ở tỉnh Quảng Nam đi làm thuê trong rẫy không thể về nhà do thủy điện xả lũ, bị cô lập trong rừng 5 ngày qua vừa được giải cứu.

Yêu cầu thủy điện ngừng xả lũ để giải cứu 15 người
Ông Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam cho biết sáng 7/11 đã yêu cầu thủy điện Đắk Mi 4 ngưng xả lũ để thực hiện công tác tìm kiếm người dân sau khi nhận được thông tin có 15 phụ nữ ở thôn Lao Đu (xã Phước Xuân, huyện Phước Sơn) đi làm rẫy thuê bên kia sông Đắk Mi đã 5 ngày chưa về.
Theo ông Hà, lực lượng chức năng của huyện Phước Sơn gồm công an, quân sự phải mất 2 giờ chờ nước rút mới sang được bên kia sông và tiếp cận được với những người mắc kẹt.
Những phụ nữ này cho biết 5 ngày trước, họ đi làm rẫy thuê, khi quay về thì thủy điện Đắk Mi 4 xả lũ. họ không thể qua sông bởi nước chảy cuồn cuộn và phải quay lại trú tại rẫy.
2 ngày nay, họ phải hái rau rừng ăn thay cơm vì thức ăn mang theo đã hết. Trong khi đó, họ cũng không thể liên lạc được với gia đình vì khu vực này bị mất sóng điện thoại hoàn toàn. Rất may là họ đã được giải cứu kịp thời và về nhà an toàn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng