Yêu cầu xác minh làm rõ vụ 3 học sinh đánh tàn bạo một nữ sinh

TPO - Phòng GD - ĐT huyện Di Linh (Lâm Đồng) đã yêu cầu nhà trường xác minh, làm rõ vụ việc. Trên cơ sở đó sẽ có biện pháp xử lý nghiêm nhằm răn đe, giáo dục học sinh, tránh tái phạm.

Một học sinh tát vào mặt nữ sinh T (ngoài cùng bên trái)
Một học sinh tát vào mặt nữ sinh T (ngoài cùng bên trái)

Ngày 25/3, Phòng GD - ĐT huyện Di Linh đã làm việc với Ban Giám hiệu Trường THCS Tam Bố (xã Tam Bố) về việc em L.N.U.T (học sinh lớp 8) của trường bị 3 nữ sinh đánh hội đồng.

Phòng đã yêu cầu nhà trường căn cứ vào nội quy của trường và các quy định của ngành giáo dục để xác minh, làm rõ vụ việc, báo cáo kết quả với Phòng để có hướng xử lý theo quy định.

 Theo ông Phan Đình Đồng, Trưởng Phòng GD - ĐT huyện Di Linh, Trường THCS Tam Bố báo cáo bước đầu đã làm việc với các bên liên quan trong vụ việc này; đồng thời, yêu cầu 3 nữ sinh nói trên cùng phụ huynh của các em đến gặp trực tiếp để xin lỗi L.N.U.T và gia đình.

 Phòng đã yêu cầu Nhà trường tiếp tục xác minh làm rõ toàn bộ vụ việc, có biện pháp xử lý nghiêm để răn đe, giáo dục các em, tránh tái phạm.

Như Báo Tiền Phong đã đưa tin khoảng 16 giờ ngày 21/3, L.N.U.T đang trên đường đi học về thì bị 3 học sinh nữ (V, G và Y.H) chặn lại, tát tới tấp 19 cái vào mặt.

Lúc đó có nhiều người chứng kiến vụ việc nhưng chẳng những không vào can ngăn còn cổ vũ, dùng điện thoại quay một clip dài hơn 4 phút và tung lên mạng.

Tìm hiểu nguyên nhân, gia đình T. mới biết vào tuần trước, nhóm của Y.H. có đánh nhau với một nhóm học sinh khác dưới sự chứng kiến của nhiều người, trong đó có T. Sau đó cô giáo chủ nhiệm yêu cầu T. viết bản tường trình chuyện này. Khi vụ việc bị vỡ lỡ, nhóm của Y.H. đã chặn đánh T. để trả thù.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng