Yêu cầu xử lý sai phạm vụ bán 320.000 m2 đất công giá 'bèo'

TPO - Cử tri yêu cầu làm rõ việc công ty Tân Thuận chuyển nhượng hơn 30 ha tại xã Phước Kiển cho Quốc Cường Gia Lai với giá rẻ.

Tại buổi tiếp xúc cử tri vào hôm nay (3/5), đại diện UBND huyện Nhà Bè (TP.HCM) cho biết đã có báo cáo gửi Uỷ ban thường vụ quận ủy và các cơ quan chức năng có liên quan về pháp lý khu đất. Theo đó, Công ty Tân Thuận được chấp thuận dự án kinh doanh nhà ở tại xã Phước Kiển với quy mô 50 hecta. Công ty này thương lượng bồi thường được khoảng 32 hecta.

Yêu cầu xử lý sai phạm vụ bán 320.000 m2 đất công giá 'bèo' - ảnh 1 Khu đất Công ty Tân Thuận tự ý bán không thông qua đấu giá 

Theo quy định sau khi bồi thường 100% diện tích được chấp thuận, chủ đầu tư mới được cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất và triển khai các thủ tục đầu tư dự án. Công ty Tân Thuận chưa có quyết định chấp thuận đầu tư và cũng chưa có trong kế hoạch sử dụng đất của huyện năm 2018.

Như Tiền Phong đưa tin, Công ty Tân Thuận (100% vốn thuộc Văn phòng Thành ủy TPHCM) tự ý ký chuyển nhượng hơn 30 ha diện tích đất đã được đền bù tại khu dân cư Phước Kiển ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM cho Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai, giá bán là 1,29 triệu đồng/m2.  

Vụ mua bán do không thông qua Ban thường vụ Thành ủy để đưa ra thẩm định giá, do đó, Thành ủy TPHCM yêu cầu công ty Tân Thuận đàm phán với đối tác hủy hợp đồng mua bán.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá