80 đội tranh tài off-road tại giải đua xe địa hình Việt Nam 2018

TPO - Chiều nay (5/9), ban tổ chức giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam (Vietnam Offroad Cup - VOC) đã chính thức thông báo giải VOC 2018 sẽ diễn ra trong hai ngày 29 và 30/09 tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô – Sơn Tây – Hà Nội).

Giải đua xe địa hình Việt Nam 2018.
Giải đua xe địa hình Việt Nam 2018.
Theo công bố từ BTC, VOC 2018 sẽ là một dịp đặc biệt kỷ niệm 10 năm tổ chức giải đấu này.
Giải năm nay sẽ có tối đa 80 đội tham dự, mỗi đội phải có 2 thành viên, và sẽ tranh tài ở 4 hạng mục thi đấu. BTC đã quyết định đưa thêm hạng mục thi đấu Mở rộng bên cạnh 3 hạng mục truyền thống (Bán tải Việt Nam, Cơ bản, Nâng cao). Riêng với hạng thi đấu mở rộng, các đội đua sẽ được toàn quyền nâng cấp xe để giành thành tích tốt nhất.
Giải đua xe địa hình Việt Nam 2018 sắp khởi tranh với nhiều đổi mới - ảnh 1  Ông Nguyễn Đức Hoàng - Trưởng BTC giải VOC 2018 phát biểu về giải năm nay.
 Ngoài ra, tại VOC 2018, BTC sẽ áp dụng cách thức tính điểm bằng công nghệ tự động và bán tự động để tăng tính minh bạch, chính xác và sự công bằng.
Năm nay, BTC cũng tăng mức hỗ trợ cho các đội thi, đặc biệt các đội thi ở xa. Cụ thể, các đội từ Khánh Hoà trở vào được miễn phí 100% lệ phí tham dự. Các đội thi ở khu vực từ Hà Tĩnh tới Phú Yên và các đội thi khu vực phía Bắc, cách Hà Nội từ 500km trở lên đều sẽ được giảm 50% lệ phí tham dự giải.
Giải đua xe địa hình Việt Nam 2018 sắp khởi tranh với nhiều đổi mới - ảnh 2 Sơ đồ đường đua của giải VOC 2018.
Trong quá trình thi đấu, các đội thi cũng sẽ được BTC cung cấp một số trang thiết bị cần thiết tương đương 1 triệu đồng (đối với hạng Bán tải Việt Nam) và tương đương 2 triệu đồng (với các đội đua ở hạng Cơ bản, Nâng cao và Mở rộng).
Giải đua xe ôtô địa hình Việt Nam 2018 là giải đấu thường niên và cũng là giải đua ôtô địa hình chính thức và có quy mô lớn nhất Việt Nam được cấp phép bởi Tổng cục Thể dục Thể thao - Bộ văn hóa thể thao và du lịch sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 29 và 30/09 tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô) – Sơn Tây – Hà Nội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng