Audi sẽ 'tái sinh' xe siêu sang, đối đầu Mercedes-Maybach?

TPO - Theo các báo cáo gần đây, Audi sẽ mang trở lại thương hiệu Horch đặt tên cho phiên bản cao cấp nhất của mẫu A8, nhằm đối đầu trực tiếp với Mercedes-Maybach S-Class.

Theo chuyên trang Automotive News, các nguồn tin nội bộ của Audi tiết lộ A8 Horch (tên tạm gọi) sẽ có các trang bị tiêu chuẩn của mẫu xe này. Đồng thời, phiên bản này sẽ nhận được một số nâng cấp như: nội thất sang trọng hơn, bánh mâm đặc biệt và biểu tượng Horch trên cột C. Tuy nhiên, phiên bản này sẽ vẫn giữ logo Audi trên mặt ca-lăng.
A8 Horch có thể sẽ được trang bị động cơ W12 tăng áp kép, hoặc có thể sẽ vẫn là động cơ V8 nhưng được tinh chỉnh lại. Nói cách khác: các thông số về sức mạnh vẫn sẽ cao hơn so với mẫu A8 thường. Hệ dẫn động AWD Quattro vẫn sẽ trở thành tiêu chuẩn trên phiên bản cao cấp này bất kể động cơ dưới nắp ca-pô ra sao.
Audi sẽ 'tái sinh' xe siêu sang, đối đầu Mercedes-Maybach - ảnh 1 A8 - mẫu sedan cao cấp của Audi.
Audi vẫn chưa dưa ra bình luận nào về bài viết đó. Tuy nhiên, nếu chính xác, khách hàng vẫn phải đợi 2 hoặc 3 năm nữa mới có thể thực sự nhìn thấy phiên bản này. Automotive News cho biết thêm Audi không loại trừ khả năng sẽ tiếp tục đưa thương hiệu xe sang này lên các mẫu xe khác - như Q8 - nhưng hãng xe Đức vẫn phải chờ phản ứng của khách hàng trước khi thực hiện các mẫu tiếp theo.
Thương hiệu Horch là gì?
Horch là một trong các thương hiệu xe sang được biết đến nhiều nhất ở Đức trước Chiến tranh Thế giới thứ hai. Thương hiệu này, sau đó, đã sát nhập cùng Audi, DKW và Wanderer năm 1932 để lập nên tập hoàn có tên gọi Auto Union. Đây cũng là lý do giải thích tại sao logo của Audi có 4 vòng lồng vào nhau. 
Mẫu xe cuối cùng mang thương hiệu Horch được sản xuất từ năm 1958; sau đó, chính phủ Đông Đức đã bỏ qua thương hiệu này, đồng thời lập nên hãng xe Trabant tại chính nhà máy của Horch ở Zwickau, Đức.
Các nhà chức trách đã từng xem xét việc hồi sinh thương hiệu Horch nhiều lần nhưng họ vẫn chưa từng thực hiện. Trên các văn bản, Audi cũng chưa có kế hoạch tái khởi động Horch như một thương hiệu độc lập. Nếu các tin đồn chính xác, tên gọi "Horch" sẽ được đặt cho phiên bản cao cấp nhất của mẫu xe A8.

Theo Leftlanenews

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng