DMCA.com Protection Status

Bentley sắp về 'dưới trướng' Audi

TPO - Nguồn tin nội bộ cho biết tập đoàn Volkswagen sẽ tiến hành chuyển quyền kiểm soát trực tiếp thương hiệu Bentley của Porsche cho hãng Audi.

Bentley sắp về 'dưới trướng' Audi
Theo báo cáo mới đây, CEO Herbert Diess của tập đoàn Volkswagen được cho đang có kế hoạch đưa Bentley về dưới sự kiểm soát trực tiếp của Audi, giống như họ đã từng làm với Lamborghini trước đây. 
Được tiết lộ trên chuyên trang Automobilwoche, nguồn tin từ Volkswagen cho biết tập đoàn này muốn mang đến cho Bentley một khởi đầu mới dưới thời Audi. Hiện tại, thương hiệu xe siêu sang Anh Quốc đang được CEO của Porsche - Oliver Blume - chịu trách nghiệm trực tiếp trong ban quản trị của tập đoàn Volkswagen.
Nếu kế hoạch này trở thành sự thật, Audi sẽ giám sát các hoạt động công nghệ và tài chính của Bentley bắt đầu từ năm sau. Như báo cáo trước đây, ông Diess đặt mục tiêu hợp lý hóa danh mục thương hiệu của tập đoàn Volkswagen, gồm một số thương hiệu cao cấp, phổ thông và hiệu suất cao.
Bentley sắp về 'dưới trướng' Audi - ảnh 1 Mẫu xe ý tưởng Bentley EXP 100 GT.
Theo một số tin đồn, Volkswagen đang xem xét tương lai của các thương hiệu hiệu suất cao như Lamborghini, Bugatti và Ducati trong khi tập đoàn này ngày càng tập trung vào xe điện, kỹ thuật số và xe tự hành.
Bentley đã công bố lợi nhuận vào năm ngoái nhưng có thể sẽ lỗ trong năm nay do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Brexit cũng đe dọa khả năng cạnh tranh của thương hiệu: Nếu Anh rời EU mà không đạt được thỏa thuận thương mại, lợi nhuận của hãng có thể bị cắt giảm tới 25%.
Nếu về với Audi, các dòng sản phẩm tương lai của Bentley có thể chia sẻ nhiều công nghệ hơn với hãng xe Đức, gồm cả việc sử dụng dự án công nghệ Artemis để phát triển một ôtô điện toàn phần cho Bentley cùng với mẫu xe kế nhiệm cho Audi A8.
Ngoài ra, các phiên bản kế nhiệm của Continental GT và Flying Spur sẽ dựa trên kiến trúc Nền tảng Điện Cao cấp (PPE) mới của Volkswagen do Audi và Porsche phát triển. Theo các nguồn tin, các mẫu xe của Bentley sẽ khác biệt so với Audi nhờ vào thiết kế. Họ sẽ trang trí ít hơn và nhắm vào "sự sang trọng bền vững", tương tự như định hướng BMW đang thực hiện với Rolls-Royce.

Volkswagen sắp bán hãng siêu xe Bugatti?

Tập đoàn Volkswagen đang xem xét bán Bugatti cho nhà sản xuất xe điện Rimac, trong đó nhiều khả năng Porsche sẽ đóng vai trò không thể thiếu.

Volkswagen phủ nhận tin đồn bán thương hiệu Lamborghini

Tập đoàn Volkswagen vừa phản bác các nghi vấn gần đây về kế hoạch bán hãng siêu xe Lamborghini, cũng như việc sẽ phát hành cổ phiếu ra công chúng (IPO) cho thương hiệu này.

Volkswagen tung logo nhận diện thương hiệu mới

Trong khuôn khổ triển lãm Frankfurt Motor Show 2019, Volkswagen đã tranh thủ giới thiệu logo mới với thiết kế phẳng, nhằm hướng đến việc phát triển phương tiện di chuyển bằng điện.

Theo Carscoops

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng