BYD hợp tác với Daimler sản xuất xe điện

TPO - BYD, nhà sản xuất xe Trung Quốc dưới sự bảo trợ của tỷ phú Warren Buffet, và tập đoàn Daimler AG vừa đi đến quyết định hợp tác phát triển xe chạy điện dành cho thị trường ô tô lớn nhất thế giới – Trung Quốc.

BYD hợp tác với Daimler sản xuất xe điện

Mẫu xe điện BYD E6 sẽ xâm nhập thị trường Mỹ trong năm nay
Mẫu xe điện BYD E6 sẽ xâm nhập thị trường Mỹ trong năm nay.

Daimler, sở hữu thương hiệu Mercedes-Benz, nhà sản xuất xe hạng sang lớn thứ 2 thế giới và BYD sẽ đầu tư 600 triệu nhân dân tệ (khoảng 88 triệu USD) theo phần trăm vốn 50-50 để đầu tư phát triển những mẫu xe điện mới ở Trung Quốc – Stuttgart, nhà sản xuất xe Đức cho biết.

Daimler đang nỗ lực đẩy mạnh sản xuất xe chạy điện trên thị trường Trung Quốc, cạnh tranh với nhà sản xuất xe hạng sang đang dẫn đầu thị trường này, Beyrische Motoen Werke AG, trong khi đó, dưới sự hợp tác này, BYD có cơ hội tiếp cận và ứng dụng những công nghệ tân tiến của Daimler.

Những mẫu xe chạy điện có thể chiếm 3% trong số hơn 90 triệu xe bán trên toàn cầu trong năm 2020 – theo số liệu của tập đoàn thống kê IHS Global công bố hôm 27-5.

“Có nghĩa là Daimler và BYD sẽ có một thị trường tiềm năng trong tương lai. Đồng thời, BYD có được công nghệ có thể giúp hãng tự sản xuất ra những mẫu xe điện mang chính thương hiệu BYD.” Chuyên gia phân tích của công ty CLSA Asia Pacific Markets có trụ sở Bắc Kinh cho hay.

Một phần do tập đoàn Berkshire Hathaway nắm quyền, BYD bắt đầu bước vào thị trường ô tô kể từ năm 2003, và đi vào sản xuất số lượng lớn những mẫu xe sạc điện, xe hybrid từ năm 2008. BYD, do tỷ phú giàu có nhất Trung Quốc, Wang Chuanfu, làm chủ tịch, sở hữu những mẫu xe bán chạy nhất thị trường trong nước như F3 compact.

BYD dự kiến sẽ bắt đầu bán mẫu xe điện E6 trên thị trường Mỹ trong năm nay và thị trường Châu Âu từ năm 2011. BYD cho biết hãng đạt được hợp đồng mua ít nhất 560 chiếc E6 để làm xe taxi ở Shenzhen trong năm 2010, hiện tại đã có 40 chiếc E6 đã được đưa vào sử dụng làm taxi trong thành phố này.

Năm 2009, BYD cũng đã ký hợp đồng cùng phát triển xe hybrid và xe điện với tập đoàn sản xuất ô tô Đức Volkswagen.

Theo Bloomberg

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá