Cặp vợ chồng Trung Quốc ăn cắp công nghệ GM bị kết án

Cặp vợ chồng Shanshan Du và Yu Qin đã chính thức bị kết án 1 và 3 năm tù sau khi bị truy tố vì tội ăn cắp bí mật công nghệ của GM vào năm 2010.

Cặp vợ chồng Trung Quốc ăn cắp công nghệ GM bị kết án

Một cựu kĩ sư và chồng người Trung Quốc đã chính thức bị kết án sau khi bị phát hiện ăn cắp bí mật công nghệ của GM vào năm 2010. Vào tháng 7/2010 cặp vợ chồng Shanshan Du và Yu Qin (nhân viên cũ của GM) đã bị truy tố vì cáo buộc ăn cắp công nghệ hybrid và bán nó cho một số công ty Trung Quốc thông qua công ty riêng, Millenium Technology International.

Được biết, cặp vợ chồng này đã bắt đầu sao chép các tài liệu bí mật từ năm 2003, sau 3 năm bắt đầu làm việc lại GM. Đến năm 2005 sau khi nhận được thông báo thôi việc, Shanshan Du đã cố gắng sao chép những tài liệu bí mật của GM trước khi quyết định thôi việc có hiệu lực.

GM ước tính những thông tin mật mà cặp đôi này ăn cắp trị giá tới 40 triệu USD. Tại Mỹ, việc trộm cắp bí mật thương mại bị coi là mối đe dọa tới an ninh quốc gia. Mặc dù vậy, thẩm phán Marianne Battani và tòa án đã có mức án giảm nhẹ với cặp vợ chồng này vì xét tới vấn đề sức khỏe của Shanshan Du và sự hối lỗi của cặp đôi này.

Theo cáo trạng mới đây, hai vợ chồng Shanshan Du và Yu Qin đã ăn cắp bí mật thương mại của GM từ năm 2003 đến 2006. Shanshan Du, 54 tuổi bị kết án 366 ngày vì tội ăn cắp bí mật công nghệ hybrid của GM bán cho các công ty Trung Quốc. Yu Qin, 52 tuổi bị kết án 3 năm bao gồm cả tội thành lập công ty Millenium Technology International để bán các thông tin bí mật.

Theo autonet

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá