DMCA.com Protection Status

Cặp xe máy điện VinFast thách thức scooter ăn khách ở VN

TPO - Hãng xe Việt vừa tung 2 mẫu VinFast Feliz và Theon với cấu hình vượt trội, thách thức những mẫu xe ăn khách như Vision hay SH 125/150i tại thị trường Việt Nam.

Sau Klara S, Ludo, Impes, nhà sản xuất VinFast vừa hé lộ 2 mẫu xe máy điện Theon và Feliz mới với nhiều công nghệ và tính năng vượt trội.
VinFast Feliz với hướng đến người dùng nữ nên có thiết kế khá mềm mại. Các tính năng nổi bật như hệ thống đèn full Led và đèn pha Projector, khả năng chống nước tiêu chuẩn IP67 hoạt động ổn định ngay cả khi ngập nước 0,5 mét trong thời gian 30 phút. Khung xe chịu lực theo tiêu chuẩn châu Âu, giảm xóc Kaifa, hệ thống phanh Hengtong, hỗ trợ tìm vị trí xe, chiều cao yên xe so với mặt đất 770 mm, thể tích cốp 20L, khoảng sáng gầm xe 145 mm.
Cặp xe máy điện VinFast thách thức scooter ăn khách ở VN - ảnh 1 VinFast Feliz hướng đến người dùng nữ.
Xe sử dụng ắc-quy chì cung cấp điện cho động cơ điện một chiều không chổi than, công suất 1.200W, giúp xe đạt tốc độ tối đa 60 km/h. Quãng đường đi được sau một lần sạc với tốc độ 30 km/h là 90 km. Xe hỗ trợ hai chế độ lái Eco/sport linh hoạt.
VinFast Feliz dự kiến có giá bán từ 25 đến 30 triệu đồng.
Nếu như Feliz có thiết kế mềm mại thì VinFast Theon lại sở hữu thiết kế gân guốc, thể thao, mạnh mẽ hướng đến người dùng Nam giới. Là mẫu xe đầu bảng của VinFast, Theon được trang bị nhiều công nghệ và tính năng tiên tiến. 
Hệ thống công nghệ PAAK (phone as the key) giúp điều khiển xe dễ dàng bằng một chạm qua App điện thoại không cần chìa khóa. Người dùng có thể khởi động và tắt máy linh hoạt, bật và tắt tính năng chống trộm từ xa hay mở cốp. Hệ thống kết nối thông minh HMI - Tích hợp ESIM cho phép tự động chuẩn đoán và cảnh báo lỗi giúp người cầm lái chủ động.
Các tính năng khác như hệ thống giảm xóc Showa, hệ thống phanh ABS tại cả bánh trước và sau,tiêu chuẩn chống nước IP67, hệ thống đèn full LED và Đèn pha Projector Đèn Full LED bao gồm cả đèn pha, đèn hậu, xi nhan, đèn phanh. Chiều cao yên xe 780 mm, thể tích cốp 17L, khoảng sáng gầm 160 mm.
Cặp xe máy điện VinFast thách thức scooter ăn khách ở VN - ảnh 2 VinFast Theon hướng đến người dùng Nam giới.

VinFast Theon sử dụng công nghệ pin Lithinum của Samsung và công nghệ pack pin tiên tiến do VinFast nghiên cứu và phát triển, đạt chuẩn châu Âu UNR R136.  Động cơ mô-tơ điện đặt giữa, truyền động bằng dây xích, công suất 3.500W. Tốc độ tối đa có thể đạt 90 km/h và khả năng bứt tốc nhanh chóng tới 50km/h trong vòng 6 giây. Pin của Theon cho quãng đường hoạt động lên đến 101km, hỗ trợ khả năng sạc 0-100% trong vòng 5,5 giờ.

Xe dự kiến có giá bán trên 80 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng