Chủ tịch Vingroup 'trải lòng' sau khi lái thử xe VinFast đầu tiên

Clip hot nhất từ hôm qua đến nay là hình ảnh ông chủ Vingroup lái chiếc xe Việt Nam đầu tiên ra khỏi xưởng. Việc chiếc VinFast LUX SA 2.0 đầu tiên lăn bánh đã thay đổi định kiến của người Việt về một nền công nghiệp “không sản xuất nổi con ốc vít”.

“Việt Nam nói được làm được”
Chỉ sau 18 tháng bước chân vào ngày công nghiệp chế tạo ô tô, VinFast – thành viên của Vingroup đã xuất xưởng sản phẩm thử nghiệm đầu tiên với hình thức đẹp và khả năng vận hành mạnh mẽ. Năng lực thần tốc của VinFast đã khiến ngay cả các chuyên gia trong ngành sản xuất ô tô thế giới phải ngả mũ thán phục.
Sự kiện cũng xoá tan những hoài nghi ban đầu và thay đổi định kiến của người Việt về một nền công nghiệp “không sản xuất nổi con ốc vít”.

“Từ ngày đầu tiên, rất nhiều người nói rằng chúng ta không thể làm được với tiến độ như vậy, với yêu cầu về chất lượng và đẳng cấp như vậy, nhưng ngày hôm nay chúng ta đã làm được. Tôi cho rằng điều đó không chỉ là kỳ tích của VinFast mà còn là kỳ tích đối với mỗi cá nhân trong tập thể của chúng ta”, ông Phạm Nhật Vượng phát biểu trước đội ngũ cán bộ nhân viên của mình. 

“Người Việt Nam nói được làm được” cũng là thông điệp mà ông Vượng truyền cảm hứng cho xã hội khi clip này được lan truyền. Rất nhiều các trang quản trị doanh nghiệp, các diễn đàn khởi nghiệp, kinh tế đã chia sẻ clip với niềm tự hào rằng người Việt nam cuối cùng đã tự mình thực hiện được giấc mơ xe Việt thay vì trông chờ vào các doanh nghiệp FDI.

Chủ tịch Vingroup lái thử xe VinFast gây sốt mạng xã hội - ảnh 1VinFast Lux SA2.0 đầu tiên xuất xưởng.
Sau khi thành danh ở mảng dịch vụ như bất động sản, du lịch nghỉ dưỡng, y tế, giáo dục, nông nghiệp… tỷ phủ Phạm Nhật Vượng đã và đang đưa Vingroup chuyển hướng sang công nghiệp và công nghệ một cách mạnh mẽ. Và việc chiếc SUV LUX SA 2.0 đầu tiên lăn bánh sau 18 tháng thần tốc cho thấy thực sự “Việt Nam nói được”.
Một quyết tâm mãnh liệt
Thực tế, người giàu nhất Việt Nam đã dồn hết tâm sức vào dự án này, với mức đầu tư lên tới hàng tỷ USD, trong mục tiêu không chỉ tạo ra những sản phẩm chất lượng quốc tế, mà tạo cú hích cho ngành công nghiệp chế tạo ô tô Việt Nam.
Chủ tịch Vingroup lái thử xe VinFast gây sốt mạng xã hội - ảnh 2Sản phẩm thể hiện quyết tâm mãnh liệt.
Thực tế, ông Vượng đã nhiều lần “chơi lớn” với dự án VinFast để rút ngắn thời gian triển khai trong khi vẫn phải đảm bảo yêu cầu chất lượng quốc tế. Vị tỷ phú đứng 239 trên bảng xếp hạng Forbes thuê nhà thiết kế hàng đầu nước Ý chắp chút cho các sản phẩm, phát triển trên nền tảng động cơ đẳng cấp của BMW, bắt tay với hàng loạt tên tuổi như Bosch, AVL, Manga…
“Salon rất rộng và như mọi người thấy đấy, độ vọt rất tốt. Tôi tuyên bố với mọi người rằng sau khi chiếc xe này chính thức xuất xưởng, tôi sẽ thay chiếc xe yêu quý hiện nay của tôi là Lexus LX570 thành VinFast”, ông Vượng hài lòng về chất lượng của chiếc xe đầu tiên VinFast.
Chủ tịch Vingroup lái thử xe VinFast gây sốt mạng xã hội - ảnh 3Chiếc xe lao đi với tốc độ mạnh mẽ trên đường thử.
Chiếc VinFast SUV từng làm mưa làm gió tại Triển lãm Paris Motor Show năm ngoái – thời điểm xe ra mắt bản concept. Chiếc xe được bình chọn là 1 trong 20 xe đẹp nhất triển lãm và đạt danh hiệu “Ngôi sao mới” do tổ chức uy tín AutoBest trao tặng. Và nay, chiếc xe đã chính thức lăn bánh tại Việt Nam như lời khẳng định hiện thực hoá cho những quyết tâm mãnh liệt của ông Vượng và VinFast.
Từ hoài nghi vào những ngày ban đầu, đến tin tưởng vào từng bước đi của VinFast, rồi hồi hộp chờ sản phẩm đầu tiên, đến nay ô tô VinFast đã chính thức lăn bánh. Quãng đường chiếc “VinFast số 1” khởi hành tuy ngắn, nhưng đó là một bước tiến rất dài không chỉ của riêng VinFast mà còn của cả ngành công nghiệp chế tạo ô tô trong nước, góp phần đưa hai tiếng Việt Nam được tôn trọng trên trường quốc tế như một quốc gia có nền công nghiệp phát triển.

Video: Chiếc ô tô đầu tiên của VinFast chính thức lăn bánh tại Việt Nam

Ngày 6/3, tại Hải Phòng, chiếc xe VinFast Lux SA2.0 đầu tiên đã lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp, đánh dấu thành công của chu trình sản xuất thử nghiệm của nhà máy.

VinFast Lux SA2.0 đầu tiên lăn bánh trên đường thử ở Hải Phòng

Đúng như dự kiến, ngày hôm qua (6/3), VinFast đã chính thức hoàn thành và cho chạy thử chiếc xe đầu tiên của mình - chiếc Lux SA2.0 đầu tiên - tại Hải Phòng.

Hình ảnh thực tế VinFast Lux V8 tại Geneva Motor Show 2019

Phiên bản đặc biệt của VinFast Lux với tên gọi Lux V8 đã được công ty Magna của Áo mang đến trưng bày tại triển lãm Geneva Motor Show 2019 tại Thụy Sỹ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng