Dịch vụ cho thuê ôtô tự lái đắt khách dịp lễ 30/4

TPO - Các mẫu xe Hyundai Grand i10, Kia Morning với giá thuê 600.000-700.000/ngày, được khách hàng đặt thuê từ khá sớm, còn các mẫu xe gầm cao giá thuê trên 1 triệu đồng/ngày.

Dịch vụ cho thuê ôtô tự lái đắt khách dịp lễ 30/4
Dịp lễ 30/4-1/5 năm nay có số ngày nghỉ khá dài nên lượng khách thuê xe để về quê hay đi du lịch được dự báo tăng đáng kể. Khảo sát tại các điểm thuê xe ở Hà Nội cho thấy nhu cầu thuê ôtô tự lái khá cao và một số loại xe có giá thuê cũng đắt hơn 20-40% so với ngày thường. Xe cho thuê có nhiều loại từ xe nhỏ, bình dân cho đến các xe gầm cao, xe sang. Mức giá thuê xe tự lái dao động từ 600.000 đồng cho các loại xe nhỏ đến hơn 1 triệu đồng xe tầm trung hoặc hơn 2 triệu đồng cho xe sang Lexus.
Tại một điểm thuê xe ở quận Cầu Giấy, Hà Nội, bất chấp thông báo vẫn còn loạt xe có sẵn phục vụ thượng đế dịp lễ đăng trên website, khi được hỏi về các mẫu xe nhỏ như Hyundai Grand i10, Kia Morning hay Toyota Vios, chủ công ty này cho biết các dòng xe nhỏ này đã được khách quen đặt trước từ cách đây một tuần. Hiện tại (27/4), cửa hàng chỉ còn một số mẫu xe SUV như Toyota Fortuner hay Toyota Innova.
"Chúng tôi có lượng khách thuê xe vào các dịp lễ khá ổn định. Những loại xe nhỏ như Grand i10, Kia Morning thường được khách hàng đặt từ khá sớm. Mức giá thuê của các dòng xe Grand i10 vào khoảng 600.000-700.000/ngày, Toyota Innova là 1 triệu đồng/ngày. Tuy nhiên, số lượng xe còn trống lịch không nhiều", chủ cửa hàng cho thuê xe ở quận Cầu Giấy chia sẻ.
Thuê ôtô tự lái dịp lễ - ảnh 1 Nhu cầu thuê ôtô tự lái dịp lễ 30/4 tăng cao, đặc biệt với các mẫu xe nhỏ như Grand i10, Kia Morning.
Tại một điểm thuê xe khác ở Thanh Trì, Hà Nội, nhu cầu thuê ôtô tự lái của khách hàng cũng được ghi nhận tăng cao dịp lễ 30/4. Các mẫu xe nhỏ như Grand i10 hay Kia Morning vẫn thu hút người thuê xe hơn cả do giá thuê mềm hơn so với các loại xe khác. Mặc dù vậy, nhiều người dùng vẫn bỏ thêm tiền để thuê các mẫu xe 7 chỗ rộng rãi.
Theo đại diện một số cửa hàng dịch vụ cho thuê xe tự lái, nhu cầu thuê xe của khách hàng vào các dịp lễ luôn ở mức cao. Tuy nhiên, nếu như dịp Tết, khách hàng thường phải thuê theo gói một tuần hoặc 10 ngày, dịp 30/4 này khách hàng có thể thuê theo ngày.
Với dịch vụ thuê ôtô tự lái, theo các đơn vị cho thuê xe, thủ tục giấy tờ ở các cửa hàng đều giống nhau. Khách hàng cần chuẩn bị các giấy tờ như sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân, giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe máy, một chiếc xe máy hoặc số tiền 20-30 triệu đồng đặt cọc.
Người thuê xe cũng cần chú ý đến các điều khoản hợp đồng thuê xe, hiện trạng của chiếc xe, mức xăng, số km trên cụm đồng hồ trước khi lưu hành. Thông thường các xe cho thuê đều giới hạn số km trong tầm 200-250 km/ngày. Vượt quá số km trên, khách hàng sẽ bị tính thêm phụ phí khoảng 2-3 nghìn đồng/km.
Việc sử dụng ôtô thuê tự lái cũng đòi hỏi người dùng cần sử dụng cẩn thận bởi những va chạm, trầy xước có khể cũng khiến người đi thuê phải mất thêm chi phí. Trường hợp xảy ra tai nạn, chi phí lưu giữ, xử lý liên quan người sử dụng cũng buộc phải thanh toán.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng