DMCA.com Protection Status

Doanh số Hyundai và Kia giảm mạnh năm 2020

TPO - Doanh số ôtô của hai hãng xe Hàn Quốc trong năm 2020 giảm xuống mức thấp nhất trong 10 năm trở lại đây do dịch COVID-19.

Doanh số Hyundai và Kia giảm mạnh năm 2020
Theo đó, Hyundai và công ty con - Kia - cho biết doanh số kết hợp của hai nhà sản xuất được kỳ vọng sẽ đạt 7,08 triệu chiếc, phục hồi trở lại sau khi chịu tác động nặng nề từ đại dịch COVID-19 trong năm nay.
Hai hãng cũng cho biết doanh số ôtô bán được năm 2020 trên toàn cầu của mình đã giảm 13% so với cùng kỳ năm ngoái, chỉ đạt 6,35 triệu chiếc. Đây là mức thấp nhất Hyundai và Kia kể từ năm 2010 (với số lượng 5,74 triệu chiếc) và thấp hơn nhiều so với kế hoạch đặt ra vào tháng 1 năm ngoái với 7,54 triệu chiếc.
Doanh số ôtô đã giảm mạnh do ảnh hưởng nặng bởi dịch COVID-19, đặc biệt sau khi áp dụng các biện pháp lưu trú tại nhà trong những tháng gần đây ở một số quốc gia trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch.
Trước thông báo trên, cổ phiếu của Hyundai Motor đã tăng tới 9,9% lên mức 211.000 won (khoảng 4,5 triệu đồng), cao nhất kể từ tháng 9/2014, nhờ vào việc hãng xe Hàn Quốc chuyển hướng, tập trung vào phát triển xe điện. 
Trong khi đó, theo thống kê từ J.D. Power mới đây, Hyundai và Kia là hai nhà sản xuất thành công nhất tại Mỹ trong năm 2020 với mức tăng trưởng doanh số cao hơn tất cả các hãng xe còn lại ở thị trường này.

Lộ diện ảnh mẫu SUV 'siêu nhỏ' của Hyundai

Những hình ảnh đầu tiên về mẫu xe mới của Hyundai vừa rò rỉ tại Ấn Độ, và sẽ tham gia phân khúc SUV siêu nhỏ tại một số thị trường mới nổi.

Hyundai Grand i10 chỉ đạt 2 sao về an toàn tại Ấn Độ

Tổ chức Global NCAP vừa đánh giá mẫu Hyundai Grand i10 phiên bản của thị trường Ấn Độ và kết quả cho thấy xe chỉ đạt 2 sao về bảo đảm an toàn cho hành khách.

Hyundai có thể tạo ra SUV đối đầu Toyota Land Cruiser?

Trong cuộc phỏng vấn mới đây, một lãnh đạo của Hyundai Australia tự tin về việc hãng xe Hàn Quốc có thể tạo ra SUV với khung gầm tách rời như Land Cruiser.

Kia triệu hồi 295.000 ôtô có thể bốc cháy tại Mỹ

Do động cơ có thể bốc cháy khi đang vận hành, Kia đã phải triệu hồi 295.000 chiếc xe tại thị trường Mỹ. Ngoài ra, còn có 129.000 xe Hyundai cũng bị ảnh hưởng bởi vấn đề tương tự.

Kia quyết định thay đổi logo để làm mới thương hiệu

Trong chiến dịch phát triển thương hiệu, Kia đã thay đổi logo truyền thống và tập trung sản xuất các mẫu xe điện.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thị trường xe

Mới - Nóng