DMCA.com Protection Status

Hyundai - Kia thắng lớn tại thị trường Mỹ năm 2020

TPO - 2020 là một năm thành công đối với hai hãng xe Hàn Quốc, Hyundai và Kia tăng trưởng cao hơn bất kỳ nhà sản xuất nào khác thị trường Mỹ.

Hyundai - Kia thắng lớn tại thị trường Mỹ năm 2020
Theo báo cáo từ J.D. Power, doanh số ôtô tháng 1 đến tháng 11 vừa qua đã giảm 12% so với năm 2019 do ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, hai hãng Kia và Hyundai vẫn bán ra lượng ôtô ổn định trong giai đoạn này.
Phát biểu với Wall Street Journal, Vanessa Ton - một nhân viên cấp cao tại Cox Automotive - cho biết: "Thị trường đã giảm đối với tất cả, nhưng [Hyundai và Kia] dường như là những kẻ đã vươn lên mạnh mẽ hơn".
Lý do đầu tiên cho việc tăng doanh số của Hyundai và Kia là nhờ các dòng xe mới hãng ra mắt. Bắt đầu từ vài năm trước với những mẫu xe như Stinger và Veloster N, 2020 là năm giúp những mẫu xe cỡ lớn (crossover như Telluride) bán chạy hơn.
Những mẫu crossover này không chỉ trở thành đại diện phát triển nhanh nhất phân khúc mà còn nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt. Danh tiếng của các hãng ngày càng tăng về việc bán các loại xe có giá thấp hơn đối thủ cạnh tranh nhưng sở hữu nhiều tính năng, điều này có tác động rất lớn, đặc biệt đối với việc mua sắm trong thời kỳ khủng hoảng.
Hyundai-Kia thắng lớn tại thị trường Mỹ năm 2020 - ảnh 1 Kia Telluride bán chạy tại thị trường Mỹ.
Thiết kế cao cấp và các tính năng hiện đại đang kết hợp để giúp các thương hiệu thay đổi nhận thức của người mua hàng. Theo đó, Kia cũng sắp thay đổi khẩu hiệu và logo của công ty.
Tuy nhiên, đó không phải là tất cả đối với những mẫu xe mới. Việc Hàn Quốc khống chế tốt đại dịch COVID-19 giúp cho các nhà máy ít bị gián đoạn, trong khi các nhà máy của Mỹ buộc phải đóng cửa vào tháng 3.
Sự kết hợp giữa giá trị, tính năng, thiết kế và sản xuất đã giúp Hyundai và Kia vượt qua cơn bão năm 2020, đặc biệt ở thị trường Mỹ.

Lộ diện ảnh mẫu SUV 'siêu nhỏ' của Hyundai

Những hình ảnh đầu tiên về mẫu xe mới của Hyundai vừa rò rỉ tại Ấn Độ, và sẽ tham gia phân khúc SUV siêu nhỏ tại một số thị trường mới nổi.

Hyundai Grand i10 chỉ đạt 2 sao về an toàn tại Ấn Độ

Tổ chức Global NCAP vừa đánh giá mẫu Hyundai Grand i10 phiên bản của thị trường Ấn Độ và kết quả cho thấy xe chỉ đạt 2 sao về bảo đảm an toàn cho hành khách.

Kia triệu hồi 295.000 ôtô có thể bốc cháy tại Mỹ

Do động cơ có thể bốc cháy khi đang vận hành, Kia đã phải triệu hồi 295.000 chiếc xe tại thị trường Mỹ. Ngoài ra, còn có 129.000 xe Hyundai cũng bị ảnh hưởng bởi vấn đề tương tự.

Kia quyết định thay đổi logo để làm mới thương hiệu

Trong chiến dịch phát triển thương hiệu, Kia đã thay đổi logo truyền thống và tập trung sản xuất các mẫu xe điện.

Kia Sorento 2021 có phiên bản sạc điện tại châu Âu

Nhà sản xuất Hàn Quốc lần đầu tiên giới thiệu phiên bản Hybrid sạc điện cho Kia Sorento 2021 tại thị trường châu Âu với sự kết hợp giữa động cơ 1.6L và mô-tơ điện.

Theo Carscoops

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng