Hyundai Grand i10 chỉ đạt 2 sao về an toàn tại Ấn Độ

TPO - Tổ chức Global NCAP vừa đánh giá mẫu Hyundai Grand i10 phiên bản của thị trường Ấn Độ và kết quả cho thấy xe chỉ đạt 2 sao về bảo đảm an toàn cho hành khách.

Hyundai Grand i10 chỉ đạt 2 sao về an toàn tại Ấn Độ
Theo đó, Hyundai Grand i10 (Grand i10 Nios tại Ấn Độ) được xếp hạng 2 sao về cả khả năng bảo vệ người lớn và trẻ em trên xe. Phiên bản được thử nghiệm là Grand i10 Nios Era sở hữu các trang bị an toàn tiêu chuẩn với 2 túi khí cùng 2 bộ căng đai cho hành khách phía trước.
Theo Global NCAP, cấu trúc và khu vực để chân của Grand i10 Nios không ổn định trong khi khả năng bảo vệ đầu và cổ cho người lớn được đánh giá khá tốt. Về việc bảo vệ ngực người lái, mẫu xe chỉ được đánh giá "yếu" trong khi mức đánh giá dành cho người ngồi cạnh tài xế là "vừa đủ".
Đồng thời, Grand i10 Nios cho thấy kết quả không tốt trong việc bảo vệ trẻ em. Hyundai đã không trang bị hệ thống an toàn đặc dụng cho trẻ em trên xe. Các thử nghiệm cho thấy khả năng bảo vệ kém đối với trẻ 3 tuổi nhưng lại khá tốt với trẻ 18 tháng tuổi.
Phiên bản Era của mẫu hatchback này không được trang bị khóa ISOFIX tiêu chuẩn cũng như không cung cấp dây an toàn 3 điểm cho tất cả các hành khách. Tuy nhiên, Grand i10 Nios vẫn đáp ứng tốt các quy định thử nghiệm va chạm tại Ấn Độ.
Hyundai Grand i10 chỉ đạt 2 sao về an toàn - ảnh 1 Kia Seltos thể hiện ở mức trung bình về khả năng bảo đảm an toàn.
Cùng với Hyundai Grand i10, Global NCAP cũng tiến hành thử nghiệm an toàn cho 2 mẫu xe ở Ấn Độ khác trong đợt này, gồm: Maruti Suzuki S-Presso và Kia Seltos. Trong đó, mẫu xe của Maruti Suzuki không đạt được ngôi sao nào sau khi đánh giá, trong khi Kia Seltos đạt 3 sao về khả năng bảo vệ người lớn và 2 sao cho khả năng bảo vệ trẻ em.

Túi khí ôtô quan trọng ra sao đối với sự an toàn?

Trên một chiếc ôtô, túi khí là một trong những trang bị an toàn cơ bản nhất, giúp bảo vệ hành khách trên xe khỏi tác động từ một vụ va chạm.

Khóa dây an toàn phát sáng có tác dụng gì?

Cải tiến mới nhất của hãng xe Skoda được cho sẽ có tác dụng rất lớn trong việc nhắc nhở hành khách thắt dây đai khi lên ôtô, giảm nguy cơ chấn thương khi xảy ra tai nạn.

Xe hạng A nào vừa an toàn, vừa có giá tốt nhất thị trường?

Liên tục dẫn đầu phân khúc hatchback hạng A về lượng xe bán ra hàng tháng, VinFast Fadil không chỉ hút khách Việt nhờ những chính sách ưu đãi tài chính và dịch vụ hậu mãi, mà còn bởi chất lượng xe và khả năng bảo vệ hành khách tốt nhất nhì phân khúc, đạt chứng nhận an toàn 4 sao ASEAN NCAP.

Hyundai Venue được đánh giá an toàn ra sao ở Mỹ?

Dù chỉ là một mẫu crossover cỡ nhỏ nhưng Hyundai Venue được đánh giá khá tốt về các tính năng an toàn bởi Viện Bảo hiểm An toàn Đường bộ của Hoa Kỳ.

Những tính năng an toàn nào giúp giảm tai nạn ôtô nhiều nhất?

Một nghiên cứu ở Mỹ đã chỉ ra một số công nghệ an toàn trên ôtô có thể giúp giảm thiểu các vụ tai nạn trong khi nhiều tính năng khác thường ít hoặc không có tác động.

Theo AutocarIndia

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng