Fiat Chrysler đầu tư 4,5 tỷ USD cho 'cuộc chiến xe hơi' ở Mỹ

TPO - Tập đoàn Fiat Chrysler (FCA) sẽ đầu từ 4,5 tỷ USD để xây dựng nhà máy lắp rắp mới ở thành phố Detroit (bang Michigan, Mỹ) và mở rộng, nâng cấp 5 trong số các nhà máy khác của tập đoàn.

Fiat Chrysler đầu tư 4,5 tỷ USD cho 'cuộc chiến xe hơi' ở Mỹ
Tập đoàn ôtô Fiat Chrysler bước đầu sẽ rót 1,6 tỷ USD để biến đổi 2 nhà máy ở khu Phức hợp Động cơ Mack Avenue (Mack Avenue Engine Complex) để trở thành một nhà máy lắp ráp cho mẫu Jeep Grand Cherokee, các mẫu xe Hybrid sạc điện và mẫu SUV 3 hàng ghế mới của Jeep trong tương lai. Điều này sẽ giúp tạo ra 3.850 công ăn việc làm mới. FCA dự định bắt đầu xây dựng nhà máy vào Quý II năm nay và có thể sẵn sàng sản xuất từ cuối năm sau.
Ngoài ra, Fiat Chrysler sẽ đầu tư thêm 900 triệu USD vào nhà máy lắp ráp Jefferson North để tái trang bị và hiện đại hóa để sản xuất mẫu Dodge Durango và mẫu Jeep Grand Cherokee thế hệ tiếp theo. Và nhà máy này sẽ tạo thêm 1100 công việc mới.
Tập đoàn này cũng sẽ dừng việc sản xuất động cơ Pentastar nổi tiếng ở khu Phức hợp Mack Avenue từ Quý III/2019, để chuyển sang sản xuất ở nhà máy sản xuất Dundee, với khoản đầu từ 119 triệu USD. Hai nhà máy Warren Stamping và Sterling Stamping cũng được nhận khoản đầu tư lần lượt 245 triệu USD và 160 triệu USD.
Cuối cùng, Fiat Chrysler cũng đầu tư 1,5 tỷ USD vào nhà máy Warren Truck để lắp ráp các mẫu xe Jeep Wagoneer và Grand Wagoneer, tạo thêm 1.400 công việc mới. Đồng thời, nhà máy này sẽ vẫn tiếp tục sản xuất mẫu bán tải Ram 1500 Classic.

Fiat Chrysler đầu tư 4,5 tỷ USD xây dựng nhà máy mới ở Mỹ - ảnh 1

Honda sẽ mở đầu cho hàng loạt hãng xe Nhật đóng cửa nhà máy tại Anh?

Quyết định đóng cửa nhà máy sản xuất động cơ và lắp ráp tại Anh sau hơn 30 năm hoạt động của Honda để lại một nghi vấn lớn: Liệu các hãng xe Nhật khác có tiếp bước Honda đóng cửa nhà máy tại đây?

Fiat Chrysler đầu tư 4,5 tỷ USD xây dựng nhà máy mới ở Mỹ - ảnh 2

Các công nghệ hiện đại ở nhà máy Piaggio Việt Nam

Tổ hợp công nghiệp Piaggio Việt Nam hiện có nhà máy sản xuất động cơ và sản xuất các mẫu xe tay ga hiện đại như Primavera, Sprint, GTS, Medley, Liberty

Fiat Chrysler đầu tư 4,5 tỷ USD xây dựng nhà máy mới ở Mỹ - ảnh 3

Có gì bên trong nhà máy sản xuất ôtô, xe máy của Vinfast?

Từ một khu vực chỉ toàn là mặt nước biển và đầm lầy, sau hơn một năm, khu tổ hợp sản xuất ôtô, xe máy điện của Vinfast đã dần thành hình với các trung tâm đào tạo, nhà xưởng cùng sự xuất hiện của hàng nghìn robot phục vụ việc sản xuất xe.

Fiat Chrysler đầu tư 4,5 tỷ USD xây dựng nhà máy mới ở Mỹ - ảnh 4

Dân cư quanh nhà máy Honda Việt Nam không ngừng kêu mùi khí thải

Tình trạng mùi khí thải khó chịu gây ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống khiến cư dân xung quanh nhà máy Honda Việt Nam tiếp tục kiến nghị đến các đại biểu HĐND thành phố Phúc Yên, Vĩnh Phúc kiểm tra, làm rõ vấn đề cũng như có biện pháp hỗ trợ tiền sức khỏe cho nhân dân mắc bệnh.

Fiat Chrysler đầu tư 4,5 tỷ USD xây dựng nhà máy mới ở Mỹ - ảnh 5

Vinfast sẽ tiếp quản nhà máy và các đại lý của GM tại Việt Nam

Vinfast đang tích cực mở rộng quan hệ với các đối tác nước ngoài. Việc ký kết với GM ngày hôm nay cho thấy thêm một bước đi táo bạo của doanh nghiệp.

Theo Carscoops

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá