Ford tìm cách sửa lỗi hao nước làm mát trên Focus RS

TPO - Chi nhánh Ford ở Anh cho biết họ đang tập trung giải quyết vấn đề động cơ 2.3 lít EcoBoost trên chiếc Focus RS có thể gây nên hiện tượng hao nước làm mát.

Hãng xe Ford cho biết lỗi này xảy ra với các xe chạy được khoảng 6.000 dặm, thường là mẫu xe Focus RS phiên bản 2016 và 2017 và động cơ trên các xe này sẽ tạo ra khói trắng khi đang hoạt động, và khi đó chúng đang đốt cháy nước làm mát của xe.
Lỗi này được một số chủ xe phát hiện và thông báo trên diễn đàn xe Ford RS, và họ đã quay video lại rồi tung lên Youtube khi các đại lý của Ford từ chối sửa chữa.
Ford Focus RS gặp lỗi phải triệu hồi - ảnh 1 Ford đang khắc phục lỗi hao nước làm mát trên dòng Focus RS.
Khi đươc hỏi liệu hãng xe có ra quyết định trệu hồi xe không, người phát ngôn của Ford trả lời rằng họ đang trong quá trình sửa chữa cho tất cả khách hàng và đề nghị sửa chữa với những xe hiện không bị ảnh hưởng bởi lỗi này. Trong trường hợp xấu nhất, những chiếc xe bị hỏng động cơ quá nặng, không thể sửa có thể được thay thế động cơ mới.
Không có thông tin chính thức nào về lỗi này từ nhà sản xuất. Tuy nhiên, các chủ xe Ford Focus RS cho rằng lỗi chính là do miếng đệm ở đầu động cơ đã không che kín hết được động cơ khi hoạt động.
Lỗi này có thể sẽ không ảnh hưởng gì đến những chiếc Mustang, dù chúng dùng chung động cơ với chiếc Focus RS. Lý do là vì Ford sử dụng chất liệu khác để làm miếng đệm ở đầu động cơ xe Mustang.

Ford Focus RS gặp lỗi phải triệu hồi - ảnh 2

Ford F-150 Raptor hàng nhái xuất hiện ở Trung Quốc

Sau khi những chiếc Ford F-150 Raptor sản xuất ở Mỹ được đưa về Trung Quốc hồi tháng 2, trên thị trường đã xuất hiện mẫu xe nhái với thiết kế khá giống.

Ford Focus RS gặp lỗi phải triệu hồi - ảnh 3

Triệu hồi 119 xe Ford Ranger và Everest vì lỗi cụm bơm túi khí

119 chiếc Ford Ranger và Ford Everest tại Việt Nam sẽ được triệu hồi để khắc phục lỗi hệ thống cụm bơm túi khí ở hàng ghế trước.

Ford Focus RS gặp lỗi phải triệu hồi - ảnh 4

Ford Việt Nam hứa hẹn gì tại triển lãm ô tô Việt Nam 2017?

Với việc trưng bày toàn bộ các dòng sản phẩm hiện thời có các tính năng vượt trội, Ford khẳng định vị trí dẫn đầu trong các công nghệ thông minh, tiên tiến. Hãng này cũng cam kết duy trì sản xuất và đầu tư lâu dài tại Việt Nam.

Ford Focus RS gặp lỗi phải triệu hồi - ảnh 5

4 tháng bán hơn 4 nghìn xe, Ford Việt Nam trình làng mẫu bán tải mới

Bốn tháng đầu năm 2017, đã có 4.343 chiếc Ford Ranger được bán ra tại thị trường Việt Nam. Tiếp nối thành công đó, Ford Việt Nam vừa ra mắt phiên bản Ford Ranger Wildtrak đa dụng, kết hợp hài hòa giữa tiện nghi và tiết kiệm nhiên liệu...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá