Gần 4.500 xe Suzuki Raider 150 Fi gặp lỗi khóa điện ở VN

TPO - Suzuki Việt Nam vừa phải thực hiện chiến dịch triệu hồi 4.443 chiếc xe côn tay Raider 150 Fi do gặp lỗi ổ khóa điện.

Cục Đăng kiểm Việt Nam mới đây đã phê duyệt đợt triệu hồi gần 4.500 chiếc Suzuki Raider 150 Fi có thời gian sản xuất từ tháng 11/2016 đến tháng 8/2017. Tất cả lô xe này đều do Suzuki Việt Nam sản xuất và lắp ráp.
Theo khuyến cáo của liên doanh xe máy Nhật, trong quá trình sản xuất, bộ tiếp điểm nằm trong bộ ổ khóa điện chính của nhà cung cấp tại Indonesia, chất xúc tác hàn vẫn còn nằm lại trên bề mặt tiếp điểm nên khi nhiệt độ phát sinh trong quá trình sử dụng sẽ làm cho bề mặt tiếp điểm tiếp xúc kém, dẫn đến hiện tượng chập chờn của bộ ổ khóa điện chính.
Suzuki Raider 150 Fi gặp lỗi khóa điện - ảnh 1 Hàng nghìn chiếc Suzuki Raider 150 Fi gặp lỗi ổ khóa điện ở Việt Nam.
Khi bật công tắt khởi động, hệ thống điện của xe thỉnh thoảng mất nguồn dẫn đến hiện tượng xe không thể khởi động, hoặc trong khi vận hành xe, động cơ sẽ chết máy gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.
Suzuki Việt Nam hiện kêu gọi chủ sở hữu nhanh chóng mang xe đến các đại lý ủy quyền để được kiểm tra và thay thế miễn phí tấm tiếp điểm nằm trong bộ ổ khóa điện chính để khắc phục triệt để lỗi nêu trên.
Thời gian khắc phục lỗi ở mỗi xe khoảng 0,5h/xe. Chiến dịch triệu hồi bắt đầu từ ngày 16/2/2018 và dự kiến kết thúc vào tháng 12/2019. Khách hàng không phải trả phí cho việc khắc phục lỗi này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá