Geely tuyên chiến với xe rẻ nhất thế giới

TPO - Tập đoàn sản xuất ô tô Trung Quốc Geely lên kế hoạch đánh bật vị trí mẫu xe giá rẻ nhất thế giới của Tata Nano, với mẫu hatchback cỡ nhỏ IG concept, từng được giới thiệu tại triển lãm ô tô Bắc Kinh, Trung Quốc cuối tháng tư.

Geely tuyên chiến với xe rẻ nhất thế giới

Geely IG concept tại triển lãm ô tô Bắc Kinh. Ảnh AP

Với giá dự đoán khoảng từ 1500 tới 2000 bảng Anh (khoảng 57 triệu đồng), IG có thể soán ngôi Tata Nano, mẫu xe đang được cho là rẻ nhất thế giới với giá tương đương 2500 bảng.

Tập đoàn Geely, vừa mua thương hiệu Volvo từ hãng Ford, tự tuyên bố IG, hay Intelligent Geely, có chất lượng tốt hơn Tata Nano.

Mẫu xe có cửa mở kiểu cánh chim này dài hơn Toyota iQ 185mm, được thiết kế với bốn chỗ nhưng hàng ghế sau khá hẹp. Phiên bản IG chạy điện có thể được bán tại châu Âu và Mỹ.

Phiên bản Trung Quốc của IG được trang bị động cơ 988 xăng phân khối tạo công suất 70 mã lực, dẫn động bánh trước thông qua hộp số CVT năm cấp.

Phiên bản hoàn toàn chạy điện dự tính được ra mắt trong năm 2014 hoặc 2015, sử dụng pin lithium ion hoặc motor điện, tạo công suất 80 mã lực, có thể hoạt động trong hành trình khoảng 150 km.

Nam Hoài
Theo Autocar

Video đang được xem nhiều

Trực tiếp gian hàng Ford ở Vietnam Motor Show 2018
Trực tiếp gian hàng Ford ở Vietnam Motor Show 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá