Hơn 140.000 chiếc Mitsubishi Lancer và Outlander gặp lỗi hộp số

TPO - Mitsubishi vừa thông báo một đợt triệu hồi cho khá nhiều mẫu xe do một lỗi liên quan đến hộp số tại thị trường Mỹ.

Các mẫu xe nằm trong đợt triệu hồi này gồm 3 mẫu xe khác nhau với tổng cộng 14 đời xe, cụ thể: Lancer từ đời 2009 đến 2012, Lancer Sportback từ đời 2010 đến 2012, Outlander từ đời 2008 đến 2012. Tổng số lượng xe trong đợt triệu hồi này lên đến 141.053 chiếc ở Mỹ.
Theo Cơ quan Quản trị An toàn Lưu thông Đường bộ Hoa Kỳ, lỗi này liên quan đến bộ phận căng đai truyền động, khi nó có thể bị vỡ và khiến đai truyền động tuột ra. Điều đó có thể gây ra nhiều hậu quả như: ắc-quy xe ngừng nạp, động cơ không hoạt động nữa và tệ nhất là gây ra tai nạn.
Lỗi hộp số trên xe Mitsubishi - ảnh 1 Nhiều mẫu xe Mitsubishi gặp lỗi hộp số ở Mỹ.
Để sửa lỗi này, Mitsubishi sẽ thông báo với khách hàng đang sở hữu những mẫu xe trên và yêu cầu đưa chúng đến các đại lý gần nhất để thay thế bộ phận bị ảnh hưởng. Và đợt triệu hồi này sẽ bắt đầu vào cuối tháng 3 năm nay.
Mặc dù đợt triều hồi lần này không có quy mô quá lớn nhưng số lượng hơn 140 nghìn chiếc là khá nhiều cho một hãng xe như Mitsubishi, vì hãng xe này thực tế mỗi năm chỉ bán được khoảng 100 nghìn chiếc ở Mỹ, tức là chỉ chiếm khoảng 0,5% thị trường này. Vào năm 2012, Mitsubishi chỉ bán được chưa đến 58 nghìn chiếc ở Mỹ, còn chưa bằng một nửa so với số lượng xe được triệu hồi.
Mới đây, bằng việc liên kết với Renault và Nissan, dưới sự điều hành của Carlos Ghosn, Mitsubishi hy vọng sẽ cải thiện được tình hình kinh doanh và trước mắt, họ đang chú trọng đến các mẫu crossover.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá