Hơn 800.000 chiếc Honda Odyssey gặp lỗi khóa ghế

TPO - Khoảng 807.000 chiếc Honda Odyssey gặp lỗi các ghế ở hàng thứ hai không hoàn toàn khóa chặt vị trí khi điều chỉnh. Có ít nhất 46 ca bị chấn thương liên quan đến lỗi này.

Honda vừa thông báo triệu hồi khoảng 807 nghìn chiếc MPV Odyssey với các phiên bản từ năm 2011 đến 2017 cũng như ngừng bán mẫu xe Odyssey của năm nay. Lý do mà họ đưa ra là các ghế ở hàng thứ hai (người dùng có thể di chuyển lại gần hoặc cách xa nhau) có thể sẽ không hoàn toàn khóa chặt vị trí được.
Theo Honda và NHTSA (Cơ quan Quản trị An toàn Lưu thông Đường bộ Quốc Gia Hoa Kỳ), vấn đề này có thể dẫn đến việc các ghế sẽ bị nghiêng ra đằng trước khi phanh và có thể gây nên chấn thương cho hành khách. Theo tài liệu của NHTSA, có ít nhất 46 ca chấn thương liên quan đến lỗi này.
Honda Odyssey gặp lỗi khóa ghế ở Mỹ - ảnh 1 Hơn 800.000 chiếc Honda Odyssey gặp lỗi khóa ghế.
Honda hiện chưa có cách khắc phục nào cho lỗi này nhưng họ đang cố gắng tìm cách. Trong thời gian chờ đợi này, họ sẽ thông báo đến các chủ xe những thông tin thêm về việc đảm bảo các ghế sẽ được lắp đặt hợp lý. Honda cũng đang thông báo đến các chủ xe về vấn đề này thông qua email.
Đây không phải lần đâu tiên Honda vướng phải những vẫn đề về hàng ghế thứ hai của Odyssey. Năm ngoái, Honda cũng đã thông báo một đợt triệu hồi lớn và dừng bán mẫu xe Odyssey vì một lỗi khóa ghế khác.
Lỗi này về cơ bản liên quan đến cơ chế khóa ghế, nó cho phép hàng ghế thứ hai có thể di chuyển lên để cho những người vào hàng thứ ba dễ hơn nhưng khi hàng ghế thứ hai quay trở lại vị trí cũ thì nó lại không khóa trong một số trường hợp. Điều này sẽ tăng nguy cơ chấn thương khi va chạm mặc dù các chấn thương thường không liên quan đến lỗi đó theo các báo cáo sau tai nạn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng