Honda bán môtô phân khối lớn ở Việt Nam có dễ?

TPO - Nắm giữ vị thế số một khi bán xe máy phổ thông, tuy nhiên, tham gia vào phân khúc môtô phân khối lớn, liên doanh Honda cũng chỉ bày tỏ sự tự tin và không thể đưa ra được doanh số bán hàng kỳ vọng.

Với vị thế số 1 tại thị trường xe máy Việt Nam, liên doanh Honda vừa chính thức mở bán các dòng môtô phân khối lớn với cửa hàng đầu tiên đặt tại TP.HCM. Hãng này mang dải sản phẩm với các môtô dung tích từ 300 đến 1.800 phân khối cùng giá bán từ 125 triệu đến 1,2 tỷ đồng.
Trao đổi với Tiền Phong, ông Kuwahara - Tổng giám đốc của Honda Việt Nam cho biết loạt môtô phân khối lớn chính hãng của Honda được nhập khẩu từ nhà máy của hãng ở Nhật Bản và Thái Lan. Không có xe nào được nhập về từ thị trường châu Âu.
Honda bán môtô phân khối lớn ở Việt Nam - ảnh 1 Loạt môtô phân khối lớn chính hãng Honda có giá bán từ 125 triệu đến 1,2 tỷ đồng. Ảnh: Hân Nguyễn.
Cũng theo ông Kuwahara, hãng này có kế hoạch bán môtô phân khối lớn từ cách đây vài năm. Cửa hàng đầu tiên ở TP.HCM được mở với sự hợp tác cùng một đại lý xe máy lớn của hãng. Khi được hỏi về số lượng cửa hàng có thể mở trong năm nay và những năm tiếp theo, ông này cho biết điều đó còn phụ thuộc vào sự phát triển của thị trường.
Không tiết lộ về doanh số bán hàng kỳ vọng, tổng giám đốc của Honda Việt Nam chỉ bày tỏ sự tự tin môtô phân khối lớn của hãng sẽ bán khả quan tại thị trường Việt Nam.
Trước Honda, thị trường môtô phân khối lớn còn đón nhận những thương hiệu khác như Harley-Davidson, Ducati, BMW Motorrad, Kawasaki. Một hãng xe máy Nhật có thị phần lớn ở Việt Nam là Yamaha cũng tham gia phân khúc môtô phân khối lớn từ cách đây 2 năm. Tuy nhiên, dung lượng toàn thị trường môtô phân khối lớn được cho khá bé. 
Bất chấp vị thế số một khi bán xe máy phổ thông, sự đón nhận các dòng môtô phân khối lớn Honda của người dùng Việt vẫn còn bỏ ngỏ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng