Honda Civic bản sedan bán trở lại tại Anh sau 7 năm vắng bóng

TPO - Phiên bản sedan của Honda Civic sẽ được bán tại Anh với giá từ 583 triệu đồng và sử dụng hai tùy chọn động cơ khá lạ so với các thị trường khác.

Honda Civic sedan bán trở lại tại Anh sau 7 năm vắng bóng
Honda Civic sedan bán trở lại tại Anh sau 7 năm vắng bóng
Honda Anh quốc vừa xác nhận mẫu Civic sedan sẽ đươc bán với giá từ 19.395 Bảng Anh (khoảng 583 triệu đồng) từ tháng 8 tới, đánh dấu sự trở lại sau 7 năm vắng bóng các phiên bản sedan của mẫu xe này.
Dù nhà máy Swindon (Wiltshire, Anh Quốc) của Honda sản xuất mẫu Civic hatchback và Civic Type R cho thị trường toàn cầu, nhưng các phiên bản sedan của mẫu xe này sẽ được nhập khẩu từ Thổ Nhĩ Kỳ.
Sẽ có hai tùy chọn động cơ trên Honda Civic sedan. Tùy chọn đầu tiên là động cơ xăng 1.0L 3 xi-lanh tăng áp cho công suất tối đa 127 mã lực đi cùng hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số vô cấp CVT. Tùy chọn thứ hai là động cơ Diesel 1.6L cho công suất tối đa 118 mã lực đi cùng hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động 9 cấp.
Honda Civic sedan bán trở lại tại Anh sau 7 năm vắng bóng - ảnh 1 Honda Civic sedan cho thị trường Anh sẽ có hai tùy chọn động cơ.
Honda vẫn chưa tiết lộ liệu họ có đưa thêm các động cơ khác vào Honda Civic hay không (phiên bản hatchback có thêm 2 tùy chọn động cơ xăng), đặc biệt là hệ thống động cơ Hybrid, vì mẫu xe Honda Civic sedan được bán gần đây nhất cũng được trang bị hệ thống động cơ này.
Mẫu Civic sedan có số đo chiều dài x rộng x cao lần lượt 4.644 x 1.799 x 1.416 mm (dài hơn so với Honda Civic tại Việt Nam). Không gian nội thất của mẫu xe này cũng tốt hơn trước, chiều dài dành cho hàng ghế trước lên đến 1.074 mm và hàng ghế sau là 950 mm. Khoang hành lý có dung tích 519 lít, lớn hơn 99 lít so với các phiên bản hatchback.
Honda Civic sedan bán trở lại tại Anh sau 7 năm vắng bóng - ảnh 2 Khoang hành lý của Civic sedan có dung tích 519 lít, lớn hơn 99 lít so với các phiên bản hatchback.
Có 3 phiên bản dành cho Honda Civic sedan: phiên bản SE tiêu chuẩn, SR và EX cao cấp hơn. Tất cả các phiên bản này đều có gói trang bị hỗ trợ người lái, gồm các tính năng: phanh khẩn cấp tự động, hỗ trợ giữ làn và kiểm soát hành trình chủ động, các xe sử dụng hộp số tự động và CVT sẽ có thêm khả năng bám theo ở tốc độ thấp.
Phiên bản SR sẽ có nhiều trang bị hơn: đèn sáng và gạt nước tự động, điều hòa hai vùng và các cảm biến hỗ trợ đỗ xe. Phiên bản EX sẽ có thêm đèn LED, ghế da và sạc không dây cho smartphone.
Honda Civic sedan bán trở lại tại Anh sau 7 năm vắng bóng - ảnh 3 Civic sedan cũng là mẫu xe sedan đầu tiên Honda bán tại thị trường Anh kể từ năm 2015.
Civic sedan cũng là mẫu xe sedan đầu tiên Honda bán tại thị trường Anh kể từ khi Accord ngừng bán vào năm 2015. Mẫu xe này cũng không được mong đợi sẽ chiếm được tỷ lệ cao trong số các xe CIvic bán ra thị trường vì nhu cầu dành cho các phiên bản hatchback ở Anh vẫn cao hơn nhiều.

Theo Autocar

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng