Honda Monkey và Super Cub giá 85 triệu có bán được ở Việt Nam?

TPO - Với phong cách thiết kế không dành cho số đông cộng mức giá cao, theo giới kinh doanh xe máy, Honda Monkey và Super Cub C125 có thể gặp nhiều khó khăn như mẫu xe Honda MSX 125 trước đó.

Sau dòng xe côn tay Honda MSX 125, liên doanh xe máy Honda Việt Nam vừa tiếp tục đưa 2 mẫu xe nhập Thái Lan về bán là dòng xe khỉ Honda Monkey và chiếc Super Cub C125. Mức giá bán lẻ đề xuất cho cả chiếc Monkey và Super Cub C125 đều là 85 triệu đồng.
Honda Monkey và Super Cub giá 85 triệu có bán được ở Việt Nam - ảnh 1 Honda Super Cub C125 nhập khẩu từ Thái Lan và có giá bán 85 triệu đồng.
Dải sản phẩm xe máy của Honda Việt Nam hiện bao gồm các dòng xe số phổ thông, xe côn tay, xe tay ga bình dân giá 18-40 triệu đồng cho đến các dòng xe scooter cao cấp giá gần 250 triệu đồng.
Trong số các model này, xe số và scooter phổ thông như Wave Alpha, Vison, Air Blade mới là các dòng xe chủ lực mang lại doanh số bán hàng lớn cho nhà sản xuất xe máy này. Ở tầm giá trên 80 triệu đồng, chỉ có vài phiên bản của Honda SH thu hút người tiêu dùng trong nước.
Trước khi có 2 dòng Monkey và Super Cub C125, Honda Việt Nam từng đưa về dòng xe côn tay MSX 125 nhập khẩu từ Thái Lan được đánh giá là cá tính và sẽ tạo ra một trào lưu mới. Tuy nhiên, doanh số của MSX 125 chỉ ở mức thấp so với các dòng xe khác của Honda. Ở phiên bản cũ từ khi ra mắt năm 2014 đến 2016, giá bán lẻ cho Honda MSX 125 tại các đại lý luôn thấp hơn giá đề xuất 3-5 triệu đồng. Đến phiên bản cải tiến năm 2017, Honda MSX 125 còn hạ giá 10 triệu đồng so với giá ban đầu khoảng 60 triệu đồng.
Honda Monkey và Super Cub giá 85 triệu có bán được ở Việt Nam - ảnh 2 Mẫu xe khỉ Honda Monkey.
Với Honda Monkey và Super Cub C125 vừa ra mắt ở Việt Nam, theo giới kinh doanh xe máy, đối tượng khách hàng lại càng thu hẹp hơn nữa do giá bán cao và cũng không phù hợp với số đông.
"Hai mẫu Honda Monkey và Super Cub C125 chủ yếu bán cho các 'dân chơi' do thiết kế khá dị. Chiếc Monkey tôi e rằng ế trong khi chiếc Super Cub C125 có thể bán túc tắc được", anh Nguyễn Danh Sơn, chủ một đại lý xe máy trên phố Bà Triệu cho biết.
Đồng quan điểm với chủ đại lý xe máy ở Hà Nội, một số khách hàng và giới kinh doanh xe máy cho rằng, thị trường xe máy Việt Nam ở hiện tại, người mua phần lớn thích những chiếc xe bền, đẹp và rẻ. Số thích và chọn các xe cá tính thường không nhiều. Cơ hội cho Honda Monkey và Super Cub C125 vì thế vẫn còn bỏ ngỏ.
Cặp xe nhập khẩu Thái Lan của Honda là Monkey và Super Cub C125 sẽ có mặt trên thị trường từ 15/11 tới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng